Jul 19
Nga triệu đại diện ngoại giao của Mỹ tại Moskva về việc cấp thị thực
Thứ sáu 19/07/2019 3:02 Lượt xem: 383

Bộ Ngoại giao Nga khẳng định không từ chối cấp thị thực, song các giáo viên tại trường quốc tế trên đã nhập cảnh vào Nga bằng thị thực ngoại giao, dù những người này không phải các nhà ngoại giao.

Trường Anh-Mỹ ở Thủ đô Moscow. Ảnh: The Moscow Times.

Theo Reuters, Nga ngày 18/7 đã triệu một đại diện của Đại sứ quán Mỹ tại Moskva nhằm đưa ra một kháng nghị sau khi giới chức Mỹ cáo buộc Nga từ chối cấp thị thực cho các giáo viên tại một trường quốc tế ở Moskva.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga khẳng định không từ chối cấp thị thực, song các giáo viên tại trường quốc tế trên đã nhập cảnh vào Nga bằng thị thực ngoại giao, dù những người này không phải các nhà ngoại giao.

Nga sẵn sàng cấp thị thực mau chóng cho các nhân viên ngoại giao Mỹ ngay khi Washington bắt đầu cấp thị thực cho các nhà ngoại giao Nga tại Mỹ.

Một ngày trước đó, Mỹ và Nga đã cáo buộc lẫn nhau về việc sử dụng trẻ em làm con tin chính trị sau khi hàng chục giáo viên tại một trường Anh ngữ tại Moskva, chuyên dạy con cái các nhà ngoại giao và doanh nhân phương Tây, không được cấp thị thực.
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...