May 12
Nga "tôn trọng ý nguyện của người dân" miền Đông Ukraine
Thứ hai 12/05/2014 14:32 Lượt xem: 1,910

Theo AFP, ngày 12/5, Điện Kremlin tuyên bố Nga tôn trọng cuộc trưng cầu dân ý về quy chế tự trị của hai khu vực Donetsk, Lugansk ở miền Đông Ukraine, đồng thời kêu gọi thực thi kết quả này thông qua đối thoại giữa chính quyền Kiev và các thủ lĩnh lực lượng ly khai.

Người dân miền Đông Ukraine bỏ phiếu trưng cầu dân ý. (Nguồn: EPA)


Trong một tuyên bố, Điện Kremlin nêu rõ: "Moskva tôn trọng nguyện vọng của người dân ở Donetsk và Lungansk," kêu gọi "các kết quả được thực thi trong bầu không khí văn minh, không tái diễn bạo lực, thông qua đối thoại giữa các đại diện của Kiev, Donetsk và Lugansk."

Cơ quan báo chí của Tổng Nga cũng cho biết Nga sẵn sãng hoan nghênh mọi nỗ lực thiết lập đối thoại giữa các bên ở Ukraine, trong đó nhấn mạnh tới kênh trung gian là Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE).

Moskva cũng lên án việc sử dụng vũ lực, bao gồm việc sử dụng các vũ khí hạng nặng chống lại dân thường, dẫn đến thương vong.

Hôm Chủ Nhật, 11/5, các cư dân của Donetsk và Lugansk ở phía Đông Ukraine đã tham gia các cuộc trưng cầu ý dân ý quy chế tương lai của các khu vực này. Kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy có gần 90% cử tri tham gia bỏ phiếu ủng hộ một quy chế tự trị rộng rãi. Mỹ, EU và chính quyền Kiev đã tuyên bố không công nhận kết quả trưng cầu ý dân trên./.

Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...