Apr 16
Nga sẵn sàng giúp Pháp khôi phục nhà thờ Đức Bà Paris
Thứ ba 16/04/2019 16:17 Lượt xem: 589

Nga sẽ sẵn sàng gửi cả chuyên gia và tài liệu đến Pháp để giúp xây dựng lại nhà thờ Đức Bà, nếu cần sự trợ giúp như vậy, Người phát ngôn của Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết ngày 16.4.

Nhà thờ Đức Bà Paris đã bị hư hại nghiêm trọng sau vụ cháy hôm 15.4 - Ảnh: Internet.

"Điều quan trọng, Tổng thống (Tổng thống Nga Vladimir Putin) đã nói rằng chúng tôi thực sự có một số chuyên gia giỏi nhất thế giới với kinh nghiệm sâu rộng trong việc khôi phục các di tích thời trung cổ và do đó, chúng tôi sẽ sẵn sàng gửi cho họ, nếu cần sự giúp đỡ đó", Phát ngôn viên của điện Kremlin Peskov nói.

Theo ông Peskov, nhà lãnh đạo Nga đã gửi một bức điện tín cho Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trước đó vào ngày 16.4, đề nghị sự giúp đỡ của các chuyên gia giỏi nhất của Nga trong việc xây dựng lại nhà thờ Đức Bà sau trận hỏa hoạn bi thảm hôm 15.4.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc liệu Moscow có sẵn sàng cung cấp cho Pháp sự trợ giúp khác hay không, ví dụ, dưới dạng gỗ để lợp mái, ông Peskov cam đoan với các nhà báo: "Tôi không nghi ngờ rằng nếu họ cần một số gỗ mà không có ở Pháp để dựng lại mái nhà thờ, dù tôi không nghĩ rằng gỗ Nga đã được sử dụng trong quá trình xây dựng mái nhà thờ này, nhưng sự trợ giúp như vậy sẽ được cung cấp".

Biểu tượng của nước Pháp

Nhà thờ Đức Bà là một địa điểm nổi bật ở thủ đô của Pháp trong nhiều thế kỷ. Nó nằm trong danh sách các di tích lịch sử thế giới. Vào tháng 8.1239, một trong những thành tích thiêng liêng nhất của Cơ đốc giáo là Vương miện gai của Chúa Jesus Christ, đã được đưa đến nhà thờ chính tòa.

May mắn thay, hiện vật quý giá đã sống sót sau trận hỏa hoạn đêm qua, phá hủy một phần nhà thờ nơi nó được đặt. Nhà thờ Đức Bà còn là địa điểm đánh dấu nhiều dấu mốc quan trọng trong lịch sử nước Pháp, cũng như thế giới.

Đối với tất cả khách du lịch, nhà thờ Đức Bà - nơi viên đá đầu tiên được đặt vào năm 1163 dưới thời Louis VII, vẫn là điểm tham quan chính khi đến Paris.

Năm 2013, nhà thờ Đức Bà đánh dấu kỷ niệm 850 năm được xây dựng.

Thiên Hà (theo TASS)
Nguồn: motthegioi.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...