Jan 10
Nga phản ứng dữ dội về tuyên bố của Thủ tướng Ukraine
Thứ bảy 10/01/2015 12:46 Lượt xem: 6,509 Phản hồi: 7

Khẳng định sự phi lý trong tuyên bố của Thủ tướng Ukraine Arseni Yatsenyuk về “cuộc xâm lăng của Liên Xô vào Đức và Ukraine”, Moscow đã có công hàm yêu cầu Berlin thể hiện chính kiến đối với phát biểu trên.

Thủ tướng Ukraine Arseni Yatsenyuk

RIA Novosti tối ngày 9/1 dẫn lời người đứng đầu Ủy ban đối ngoại của Duma Quốc gia Nga, ông Aleksei Pushkov cho biết, phát biểu của Thủ tướng Ukraine Arseni Yatsenyuk về “cuộc xâm lăng của Liên Xô vào Đức và Ukraine” trong thời gian Thế chiến thứ II, đã tự làm hại chính bản thân ông ta.

Ngoài ra, Bộ Ngoại giao Nga chiều ngày 9/1 cũng cho biết, đã có công hàm yêu cầu chính quyền Berlin thể hiện chính kiến đối với phát biểu của Thủ tướng Ukraine Arseni Yatsenyuk trong chuyến thăm Đức hôm 8/1 vừa qua.

Theo Thứ trưởng Ngoại giao thứ nhất Liên bang Nga, ông Vladimir Titov, phát biểu của Thủ tướng Ukraine Arseni Yatsenyuk về “cuộc xâm lăng của Liên Xô vào Đức và Ukraine”, và rằng “Nga đang tìm cách viết lại lịch sử Chiến tranh Thế giới thứ II" là không thể chấp nhận được.

Hôm 8/1, trong chuyến thăm hai ngày tới Berlin (Đức), ông Yatsenyuk nói: “Cuộc xâm lược của Nga tại Ukraine là hành động tấn công vào trật tự thế giới và trật tự tại châu Âu. Tất cả chúng ta vẫn còn nhớ cuộc xâm lược của Liên Xô tại Đức và Ukraine.

Chúng ta không để cho điều này xảy ra. Không ai có quyền viết lại kết quả Chiến tranh Thế giới thứ 2. Tuy nhiên, chính Tổng thống Nga Vladimir Putin đang tìm cách làm điều này”.

Tùng Dương
Nguồn: tienphong.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

10 bạn đọc

Vi Thủ tướng Ukraine này còn trẻ, phát biểu bừa cứ như chẳng hiểu gì về chiến tranh thế giới thứ 2 . Xem ra cái ghế vị này ngồi sẽ chẳng được bao lâu, gãy chân té nhào... Đất nước Ukraine hết nhân tài rồi sao,không có được vị Tông thông nào ANH MINH, vì DÂN mà tự giải quyết nội bô tốt làm ổn định được đất nước... Chán quá, bao giờ mới bình yên !!!
 

Trả lời
Phạm Nguyên Đan  11/01/2015
Tôi thấy Ngài thủ tướng này có vấn đề rồi. đầu óc mang tư tưởng phát xít . Tôi ủng hộ Nước Nga
 

Trả lời
Chỉ vì nga sáp nhập crimia nên họ (mỹ và phương tây)cư xử theo kiểu mất tri. Ông thủ tướng (chiến tranh) uk được mỹ đào tạo,nhận tiền của mỹ. Đúng là tân phát xít của uk.
 

Trả lời
Tên người gửi  10/01/2015
EU ủng hộ một chế độ phát xít mới mà đại diện là thủ tướng ukraina sao? Một chế độ được hình thành từ đảo chính phi hiến pháp . Thật nực cười
 

Trả lời
Cái ông thủ tướng gàn dở của Ukraine này lộng ngôn quá. Có lẽ ông ta không được học lịch sử thế chiến thứ 2 rồi.
 

Trả lời
That Phi ly
 

Trả lời
Toi mot Nguoi Viet nam Hien dang hoc tap o Ben Nga . Toi thay mot thu tuong Nguoi Ukrainia la mot ten tân phat xít moi .
 

Trả lời
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...