Jun 12
Nga nói về kế hoạch của Huawei trong việc sử dụng hệ điều hành Aurora OS
Thứ tư 12/06/2019 3:49 Lượt xem: 817

Công ty Rostelecom của Nga cho biết, họ chưa nhận được đề nghị nào cho việc sử dụng hệ điều hành Aurora trên các điện thoại thông minh của Huawei. Tuy nhiên, công ty Nga bày tỏ sự sẵn sàng hợp tác nếu như Huawei đưa ra đề xuất.

Huawei đang xem xét sử dụng hệ điều hành Aurora OS của Nga.

Trước đó, trang tin The Bell cho biết, Bộ trưởng Bộ phát triển thông tin và truyền thông kỹ thuật số Nga, ông Konstantin Noskov đã thảo luận với người đứng đầu Huawei, ông Guo Ping về khả năng sử dụng hệ điều hành Aurora OS trên các điện thoại thông minh của hãng. Bên cạnh đó còn xuất hiện thông tin nói về việc nội địa hóa việc sản xuất các thiết bị của Huawei tại Nga.

Bình luận về thông tin này, Bộ Truyền thông đại chúng Nga cho biết tổ chức này đang tham gia vào việc thúc đẩy các công ty Nga vươn ra hoạt động tại các thị trường nước ngoài.

Được biết vào tháng trước, Bộ Thương mại Mỹ đã đưa Huawei vào danh sách đen. Điều này khiến các thiết bị của Huawei mất quyền truy cập vào nền tảng công nghệ của các nhà sản xuất Mỹ.

Ngay sau đó, một loạt các tập đoàn công nghệ thông tin lớn khác đã ngừng hợp tác với Huawei. Điển hình trong số đó là Intel và Miscrosof.

Đầu tháng 6, có thông tin rằng Huawei đã mua lại công nghệ trong lĩnh vực nhận diện khuôn mặt từ công ty "Vokord" của Nga.

Vào ngày 5/6, trong chuyến thăm tới Nga của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Huawei đã ký một thỏa thuận với tập đoàn viễn thông MTC của Nga về việc phát triển công nghệ 5G và ra mắt thí điểm các mạng truyền thông thế hệ thứ năm vào năm 2019-2020.

Phương Võ (Theo Avia.pro)
Nguồn: giaoducthoidai.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...