Jun 19
Nga mở chiến dịch truy nã các đối tượng khủng bố quy mô lớn
Thứ tư 19/06/2019 16:24 Lượt xem: 1,875

Các cuộc truy nã được tiến hành ở thủ đô Moskva, tỉnh Moskva, vùng tự trị Khanty-Mansy, vùng Krasnoyarsk, tỉnh Arkhangelsk, Stavropol và Cộng hòa Dagestan.

Cảnh sát Nga tuần tra tại thủ đô Moskva. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cơ quan An ninh liên bang, Bộ Nội vụ, Trung tâm “E” chống chủ nghĩa cực đoan thuộc Bộ Nội vụ, Sở điều tra đại vùng liên bang Bắc-Caucasus của Liên bang Nga đã phối hợp tiến hành chiến dịch truy nã quy mô trên 7 khu vực liên quan đến một vụ việc tài trợ cho khủng bố.

Phóng viên TTXVN tại Liên bang Nga dẫn lời người phát ngôn Ủy ban điều tra Nga Svetlana Petrenko cho biết các cuộc truy nã được tiến hành ở thủ đô Moskva, tỉnh Moskva, vùng tự trị Khanty-Mansy, vùng Krasnoyarsk, tỉnh Arkhangelsk, Stavropol và Cộng hòa Dagestan.

Hiện tại, các lực lượng an ninh đã bắt giữ được một số đối tượng tiếp tay cho khủng bố.

Chiến dịch được mở trên dựa trên cơ sở điều tra cho thấy từ năm 2014 đến tháng 9/2017, một nhóm công dân Nga là thành viên của tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng đã tìm cách huy động nguồn tài chính cho lực lượng này.

Chúng lôi kéo những người Dagestan đi quyên góp thông qua các hệ thống thanh toán và thẻ ngân hàng. Số tiền thu được sẽ chuyển đến lãnh thổ Syria còn đang bị IS chiếm đóng.

Cơ quan chức năng xác minh được nhóm tội phạm này đã quyên góp được khoảng 8 triệu ruble (tương đương 125.000 USD) thông qua hơn 200 người vùng Bắc-Caucasus, các đại vùng Nam, Trung, Tây-Bắc, Sibir và Ural.

Hiện, cơ quan điều tra đang tiến hành xác định vai trò và hành động cụ thể của từng đối tượng tình nghi, cũng tiến hành các biện pháp tích cực xác minh các đồng phạm khác./.

Tâm Hằng
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...