Jul 15
Nga cáo buộc nhiều điệp viên Mỹ hoạt động dưới vỏ bọc ngoại giao
Thứ bảy 15/07/2017 8:07 Lượt xem: 2,185

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: Tass

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova cáo buộc rằng, có quá nhiều nhân viên CIA hiện đang làm việc dưới vỏ bọc ngoại giao tại Đại sứ quán Mỹ ở Mátxcơva.


Nói về khả năng trục xuất các nhà ngoại giao Mỹ tại Nga để phản ứng lại động thái của Washington nhằm vào các nhân viên của Đại sứ quán Nga cách đây sáu tháng, bà Maria Zakharova cho hay, "có quá nhiều nhân viên tình báo của Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) và Lầu Năm Góc hoạt động dưới vỏ bọc là thành viên phái đoàn ngoại giao Mỹ và hoạt động của những người này không phù hợp với thân phận của họ".

Theo Reuters, bà Maria Zakharova phát biểu trong cuộc họp báo thường kỳ: “Chúng tôi luôn có cách đáp trả. Số lượng nhân viên tại Đại sứ quán Mỹ ở Mátxcơva đã vượt quá số lượng nhân viên Đại sứ quán của chúng tôi ở Washington một khoảng cách lớn. Một trong những lựa chọn của chúng tôi, ngoài việc trục xuất người Mỹ là có thể cân bằng số người". 

Tháng Giêng năm nay, Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết, Mátxcơva đã chặn đứng một số vụ việc liên quan đến hoạt động tình báo có dính líu đến thành viên phái đoàn ngoại giao Mỹ tại Nga. Ông cũng lưu ý rằng một số vụ việc đã được công khai, kể từ khi "người Mỹ cố gắng mô tả chúng như một cuộc săn phù thủy nhắm vào các nhà ngoại giao Mỹ, nhưng khi tiến hành kiểm tra, sự thật chứng minh điều ngược lại".

H.L
Nguồn: laodong.com.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...