Jul 06
Nga bắt phó đại diện của Tổng thống về cáo buộc phản quốc
Thứ bảy 06/07/2019 12:47 Lượt xem: 1,057

Một phó đại diện Tổng thống Nga tại vùng Urals đã phải ra hầu tòa về cáo buộc phản quốc, với một nguồn tin cho rằng người này đã làm gián điệp cho tình báo Ba Lan.

Nghi phạm vừa bị bắt giữ.

Theo đài RT, ông Aleksandr Vorobyov đã bị Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) bắt giữ hôm thứ 4/7. Cơ quan này cho biết Vorobyov bị tình nghi phạm tội phản quốc.

Chỉ 1 ngày sau đó, ngày 5/7, người đàn ông này đã được dẫn giải đến một tòa án ở Moscow. Dù khuôn mặt của nghi phạm được bịt kín nhưng danh tính của ông ta đã được tiết lộ trước tòa án.

Phiên tòa được diễn ra kín theo yêu cầu của cả cơ quan công tố và bên bào chữa nên các chi tiết của vụ án vẫn chưa được công bố. Một số nguồn tin cho biết, ông Vorobyov sẽ bị tạm giam trong 2 tháng để phục vụ cho việc điều tra.

Ông Vorobyov, 39 tuổi, được bổ nhiệm làm cấp phó của ông Nikolay Tsukanov - người giữ vai trò đại diện của Tổng thống Nga tại Vùng liên bang Urals. Chỉ có 8 vùng liên bang ở Nga, do đó, việc trở thành cấp phó cho một đại diện của tổng thống được cho là bước đệm để một người có thể có những bước thăng tiến lớn hơn.

Tờ Vedomosti dẫn một nguồn tin giấu tên cho biết, ông Vorobyov là quan chức dân sự cấp cao nhất bị bắt vì nghi ngờ phạm tội tội phản quốc trong ít nhất một thập kỷ qua. Nguồn tin cho biết quan chức này có thể đã được tình báo Ba Lan tuyển dụng vài năm trước.

Tờ Vzglyad cũng dẫn nguồn tin riêng đưa tin, ông Vorobyov có hộ chiếu Ba Lan và thiết bị gián điệp trên người tại thời điểm bị bắt giữ.

Interfax đưa tin, nghi phạm hiện đối mặt mức án từ 12 đến 20 năm tù và mức phạt tới 7.900 USD nếu bị buộc tội.

Hà Dung
Nguồn: baophapluat.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...