Jan 05
Dấu ấn của Tổng thống Putin năm 2018
Thứ bảy 05/01/2019 4:05 Lượt xem: 516

Nước Nga đã trải qua năm 2018 với nhiều “sóng gió” trong quan hệ với Mỹ và phương Tây. Tuy vậy, Tổng thống Vladimir Putin vẫn giúp nước Nga ghi dấu ấn và giành được thắng lợi về ngoại giao sau kỳ World Cup thành công.


Sự kiện đánh dấu thành công của Tổng thống Putin trong năm 2018 không phải về chính trị. Việc Nga tổ chức thành công kỳ chung kết WC 2018 hồi tháng 6, tháng 7 mới được xem là thành tựu của nước Nga.

Chủ tịch Fifa Gianni Infantino: “Mọi người đều thừa nhận rằng họ đã làm được, trong đó có cả những người từng nghi ngờ rằng liệu Nga có phải là nơi phù hợp để tổ chức sự kiện thể thao quan trọng nhất thế giới hay không.

Tổng thống Nga Vladimir Putin: Nhiều người nước ngoài đã tìm hiểu về văn hóa cũng như các thành phố của chúng tôi và họ đã được gặp những người dân (Nga) cởi mở. Hàng triệu người đã thay đổi quan điểm về Nga. Đó là một thành tựu lớn.

Kỳ World Cup 2018 đã cho phép Nga “phô diễn” tốt nhất hình ảnh của mình sau nhiều năm bị cô lập và hứng chịu các lệnh trừng phạt kinh tế .

Đây cũng là dịp để Nga thúc đẩy chiến lược ngoại giao mới của mình. Ông Putin muốn phát động khẩu hiệu của World Cup 2018 như là một “ngày hội đuợc lấp đầy bởi những những đam mê và cảm xúc”. Đó cũng là cách mà ông gởi đến bạn bè các nước một cách nhìn khác về đất nước của mình.

Theo CNN, mặc dù Pháp vô địch WC 2018, nhưng nước Nga và ông Putin mới là người chiến thắng thực sự.

Tại Hội nghị thượng đỉnh G20 ở Buenos Aires, Nga vẫn đang ở trong thế đối đầu với Mỹ và phương Tây, nhưng Tổng thống Putin vẫn cho thấy hình ảnh của ông trên trường quốc tế là một chính khách toàn cầu, bất chấp sự cô lập về chính trị mà Nga đang phải đối mặt.

Ông Ed Royce – Chủ tịch Hiệp hội Ngoại giao CMTE: Hình ảnh của Tổng thống Putin rất quan trọng, vì không phải mọi thứ đều “trải hoa hồng” với Nga. Năm 2018 tiếp tục chứng kiến sự căng thẳng trong quan hệ Nga - Mỹ, dẫn đến bầu không khí như thời Chiến tranh Lạnh.

Trong suốt nhiều năm sau khi Nga sáp nhập Crimea, tăng trưởng kinh tế của Nga ở mức không mấy khả quan. Ngân hàng Thế giới dự báo mức tăng GDP của Nga chỉ đạt tỷ lệ khiêm tốn, từ 1,5 - 1,8% trong khoảng thời gian từ năm 2018 - 2020. Tuy nhiên, WC 2018 đã  mang đến một năm thay đổi hẳn hình ảnh nước Nga xa cách, thù địch, đồng thời cũng là một năm đầy thành công với Tổng thống Putin.
Nguồn: vnews.gov.vn

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...