May 21
Cựu Bộ trưởng Nga nói về tương lai của đồng đô la Mỹ
Thứ ba 21/05/2019 9:14 Lượt xem: 1,331

Trong thập kỷ tới, xu hướng dùng các công cụ tài chính thay thế cho đồng đô la Mỹ sẽ được khẳng định, Giám đốc điều hành Ngân hàng Sberbank, cựu Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Nga Guerman Gref, nói với kênh truyền hình Rossia 1 ngày 19/5.

Giám đốc điều hành Sberbank Guerman Gref.

Xu hướng tìm kiếm một loại tiền dự trữ thay thế cho đồng đô la Mỹ là hiển nhiên và việc phi đô la hóa có lợi cho nền kinh tế thế giới, Giám đốc điều hành Sberbank Guerman Gref cho biết.

Vị cựu Bộ trưởng Bộ Phát triển Kinh tế và Thương mại Nga nhận định rằng ngày nay, Hoa Kỳ vượt xa phần còn lại của thế giới trong lĩnh vực công nghệ, và điều này đã trở thành công cụ gây áp lực địa chính trị.

Ông chủ Sberbank dự đoán sự xuất hiện của các công cụ tài chính thay thế, trong đó đáng lưu ý có đồng nhân dân tệ của Trung Quốc hoặc đồng euro của Liên minh châu Âu.

"Đồng tiền Trung Quốc hứa hẹn nhiều hơn về tốc độ phát triển", ông Gref nói.

Ông Gref lưu ý rằng, hiện tại không có công cụ tài chính nào có thể thay thế đồng đô la Mỹ.

"Nếu chúng ta đột ngột ngừng sử dụng đồng đô la vào thời điểm này, đó sẽ là thảm họa", ông Gref kết luận.

Th.Long (Theo AFP)
Nguồn: petrotimes.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...