Apr 15
Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga và nhà lãnh đạo Triều Tiên đang được chuẩn bị
Thứ hai 15/04/2019 16:48 Lượt xem: 386

Theo Tân Hoa Xã, ngày 15/4, Điện Kremlin cho biết cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang được tích cực chuẩn bị.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: RT/TTXVN

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov phát biểu với báo giới: "Tôi có thể xác nhận rằng cuộc gặp này đang được chuẩn bị. Chúng tôi đã trao đổi về cuộc gặp trong một thời gian dài. Ngay khi hoàn toàn rõ ràng về thời gian và địa điểm, chúng tôi sẽ thông báo".

Trước đó, cũng trong ngày 15/4, hãng thông tấn Hàn Quốc Yonhap dẫn một nguồn giấu tên nói rằng cuộc gặp thượng đỉnh trên có thể diễn ra vào cuối tháng 4 trước hoặc ngay sau khi Tổng thống Nga Putin thăm Trung Quốc.

Trong chuyến thăm Triều Tiên vào tháng 5 năm ngoái, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã chuyển lời mời thăm Nga của Tổng thống Putin tới nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Trong một diễn biến khác, ngày 15/4, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc cho biết Ngoại trưởng nước này Kang Kyung-wha đã kêu gọi Quốc hội Mỹ ủng hộ việc giải quyết vấn đề hạt nhân Triều Tiên thông qua đối thoại và thương lượng.

Phát biểu trên được bà Kang Kyung-wha đưa ra trong cuộc gặp một nhóm nghị sĩ Mỹ đang thăm Seoul. Phái đoàn nghị sĩ Mỹ đã tái khẳng định với Ngoại trưởng Kang Kyung-wha rằng Washington và Seoul chia sẻ cam kết này hướng tới phi hạt nhân hóa và mang lại hòa bình cho Bán đảo Triều Tiên. Phái đoàn Mỹ cũng cam kết nỗ lực tạo điều kiện thuận lợi cho đàm phán phi hạt nhân hóa. Hai bên còn trao đổi ý kiến về nhiều vấn đề liên quan ổn định khu vực và quan hệ giữa hai nước.

Trung Sơn (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...