Dec 02
Chuyển biến thân Nga - xu hướng mới trong nền chính trị châu Âu
Thứ sáu 02/12/2016 6:39 Lượt xem: 3,695

© Sputnik/ Наталья Селиверстова

Chiến thắng của ông François Fillon trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng cánh hữu và trung hữu ở Pháp cho thấy rằng: châu Âu đang trên đà của phong trào nhằm xích lại gần chứ không phải đối đầu với Nga, tờ báo New York Times viết.

Sự thành công của Francois Fillon, người ủng hộ việc bãi bỏ lệnh trừng phạt chống Nga, hợp tác với Nga trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố và di cư bất hợp pháp được đánh giá ngang với kết quả giật gân của Brexit và chiến thắng của ông Trump ở Mỹ. Tất cả điều này, theo nhà khoa học chính trị James Goldgeyera, Trưởng Khoa dịch vụ quốc tế tại Đại học Hoa Kỳ ở Washington, đánh dấu sự "thay đổi lớn" trong chính sách của phương Tây đối với Liên bang Nga.

"Tất cả các xu hướng hiện tại chỉ đến dấu hiệu rời bỏ cứng rắn đối đầu với Nga và chấp nhận thực tế nước Nga có vùng ảnh hưởng riêng của mình", — New York Times dẫn lời học giả.Trong tình huống khi ảnh hưởng của Nga trên trường quốc tế được nâng cao, các nước khu vực châu Âu có ba lựa chọn thay thế, — NYT viết. Họ có thể tiếp tục tuân thủ quy trình cứng nhắc chống Nga, công khai hỗ trợ Liên Bang Nga hoặc chấp nhận những thay đổi trong cân bằng quyền lực của thế giới, mà theo ông Goldgeyera, có thể dẫn đến việc loại bỏ các biện pháp trừng phạt chống Nga và công nhận vai trò của LB Nga trong việc giải quyết cuộc xung đột Syria. 
Nguồn: vn.sputniknews.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

7 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...