Jul 30
TT Trump lên tiếng sau khi Iran khước từ chuyến thăm của Ngoại trưởng Pompeo
Thứ ba 30/07/2019 11:01 Lượt xem: 539

TT Mỹ Donald Trump đã đăng lên Twitter rằng mặc dù Iran không bao giờ có thể chiến thắng trong một cuộc chiến tranh nhưng nước này “không bao giờ thất bại trong đàm phán”.

TT Mỹ Donald Trump.

Nhận xét trên được ông Trump đưa ra sau khi Ngoại trưởng Pompeo nói hôm thứ 2 rằng Iran không chấp nhận đề nghị của ông về việc tới Iran và nói chuyện với người dân.

“Mới đây tôi đề nghị tới Tehran và nói chuyện trực tiếp với người Iran. Nhưng chính quyền không chấp nhận đề nghị của tôi” – ông Pompeo nói.

Tuần trước TT Trump thừa nhận rằng “việc có thỏa thuận với Iran ngày càng khó khăn hơn với tôi”. Dường như ông đang đề cập tới một thỏa thuận mới thay thế thỏa thuận hạt nhân Iran 2015.

Ngoại trưởng Mỹ Pompeo cũng chỉ ra rằng ông Trump quan tâm tới các cuộc đàm phán với Iran nhưng ông cũng muốn thay đổi “hành vi” của Tehran.

Về phần mình, đặc phái viên Mỹ về Iran Brian Hook, nói rằng TT Trump rất chân thành trong các thỏa thuận với Iran để đàm phán một thỏa thuận hạt nhân mới. Ông Hook nói thêm rằng ông Trump sẽ rất vui khi ngồi xuống với lãnh đạo Iran mặc dù đã nhiều lần, Tehran từ chối ngoại giao.

TT Iran Hassan Rouhani đã ra tín hiệu cho thấy Tehran sẵn sàng đàm phán với Mỹ nhưng nhấn mạnh rằng trước hết Washington phải bỏ lệnh trừng phạt đối với quốc gia Hồi giáo này. Ngoài ra, ông Rouhani cũng cho biết Iran đã thay đổi phương pháp từ “kiên nhẫn chiến lược” sang “hành động tương ứng” và sẽ phản ứng với bất kỳ bước đi nào của Washington liên quan tới thỏa thuận hạt nhân.

Hải Yến (Theo Press TV)
Nguồn: giaoducthoidai.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...