Sep 05
Trung Quốc và Nga cam kết tăng cường hợp tác quân sự
Thứ năm 05/09/2019 15:08 Lượt xem: 127

Trung Quốc và Nga sẽ tăng cường hợp tác về quân sự nhằm duy trì hòa bình và sự ổn định trên toàn cầu. Đó là thỏa thuận giữa Phó Chủ tịch Quân ủy Trung ương Trung Quốc Trương Hựu Hiệp và Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu trong cuộc gặp tại Moskva (Nga) ngày 4/9.

Lực lượng hải quân thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc tại lễ đón tàu tuần dương Varyag của Nga tham gia cuộc tập trận "Joint Sea-2019" tại Thanh Đảo, tỉnh Sơn Đông ngày 29/4/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Tại cuộc gặp, ông Trương Hựu Hiệp đánh giá cao sự phát triển của các mối quan hệ Trung - Nga trong 70 năm qua. Theo ông Trương Hựu Hiệp, Trung Quốc và Nga đã nâng cấp các mối quan hệ lên "quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của sự hợp tác cho kỷ nguyên mới", mở ra kỷ nguyên mới về mối quan hệ ở cấp độ cao hơn với tầm phát triển rộng hơn.

Trung Quốc sẵn sàng hợp tác với Nga để thực hiện các thỏa thuận mà lãnh đạo cấp cao hai nước đã đạt được, tăng cường quan hệ giữa quân đội hai nước trong thời đại mới, làm sâu sắc mối quan hệ song phương trong mọi lĩnh vực, bảo vệ các lợi ích về an ninh và duy trì nền hòa bình cũng như sự ổn định trên toàn cầu.

Về phần mình, Bộ trưởng Quốc phòng Nga S.Shoigu cho biết quan hệ đối tác chiến lược toàn diện của sự hợp tác cho kỷ nguyên mới Nga- Trung là vì lợi cho nhân dân hai nước và tạo ra sức mạnh đáng kể để bảo vệ an ninh và sự ổn định trên toàn thế giới.

Sự hợp tác quân sự giữa hai nước đóng vai trò quan trọng trong mối quan hệ song phương và đã chứng minh tính đặc biệt so với những mối quan hệ khác. Nga sẵn sàng cải thiện sự hợp tác với Trung Quốc thông qua việc tổ chức hội thao, diễn tập và huấn luyện quân sự.

Văn Khoa
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...