Apr 18
Triều Tiên muốn loại ngoại trưởng Mỹ khỏi đối thoại hạt nhân
Thứ năm 18/04/2019 10:35 Lượt xem: 363

Bộ Ngoại giao Triều Tiên kêu gọi một người "cẩn thận và chín chắn" hơn về các vấn đề hạt nhân so với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham gia vào các cuộc đàm phán.

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA cho biết Triều Tiên không còn muốn Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo tham gia vào các cuộc đàm phán hạt nhân mà mong muốn ai đó "cẩn thận và chín chắn hơn trong giao tiếp".

KCNA cũng dẫn lời Kwon Jong Gun, quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Triều Tiên, nói rằng "không ai có thể dự đoán" tình hình trên bán đảo Triều Tiên nếu Mỹ không từ bỏ "nguyên nhân gốc rễ" đã buộc Bình Nhưỡng phát triển chương trình hạt nhân mà không nghiên cứu kỹ lưỡng.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Rex/Shutterstock.

Trước đó, KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un đã giám sát việc thử nghiệm một loại vũ khí dẫn đường chiến thuật mới vào ngày 17/4. 

Đây là cuộc thử nghiệm vũ khí công khai đầu tiên của Triều Tiên kể từ khi hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần thứ hai tại Hà Nội kết thúc mà không có thỏa thuận nào trong tháng hai.

Năm ngoái, ông Kim tuyên bố Triều Tiên sẽ ngừng các vụ thử hạt nhân và phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa vì khả năng hạt nhân của Bình Nhưỡng đã được "chứng minh".

KCNA cho biết ông Kim đã đến thăm Lực lượng Phòng không Triều Tiên hôm 15/4, kiểm tra một cuộc diễn tập và bày tỏ "rất hài lòng" về khả năng sẵn sàng chiến đấu của không quân.

Trong khi đó, hình ảnh vệ tinh từ tuần trước cho thấy động thái tại địa điểm hạt nhân chính của Triều Tiên có thể liên quan đến việc tái xử lý chất phóng xạ thành nhiên liệu bom, theo Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược và Quốc tế tại Mỹ.

Tuyết Mai
Nguồn: news.zing.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...