Apr 16
Triều Tiên đề nghị Nga tiếp tục sử dụng lao động nước này
Thứ ba 16/04/2019 17:26 Lượt xem: 408

Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, đoàn đại biểu Hạ viện Nga ngày 16/4 đã kết thúc chuyến thăm tới Bình Nhưỡng và cho biết Triều Tiên đã bày tỏ hy vọng những lao động nước này tiếp tục được làm việc tại Nga.

Công nhân Triều Tiên làm việc tại một nhà máy ở khu công nghiệp Kaesong. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Nghị sỹ Fedot Tumusov thuộc đảng nước Nga Công lý, khối Chủ nghĩa xã hội, thuộc đoàn đại biểu Hạ viện Nga thăm Bình Nhưỡng cho biết tất cả các lao động Triều Tiên đang làm việc ở nước ngoài là một trong số những biện pháp giải quyết vấn đề kinh tế - xã hội của nước này. Phía Triều Tiên đã bày tỏ mong muốn Nga tiếp tục tạo việc làm cho lao động nước này.

Tuy nhiên, ông Tumusov lưu ý tất cả lao động Triều Tiên phải rời khỏi Nga vào cuối năm nay theo nghị quyết của Hội đồng bảo an Liên hợp quốc (HĐBA LHQ). Ông Tumusov cho rằng việc Triều Tiên đề nghị lao động của nước này tiếp tục được làm việc tại Nga là vấn đề "hết sức khó”.

Nghị sỹ này cho biết thêm: “Triều Tiên đã thực hiện tất cả các yêu cầu chủ yếu do Hội đồng bảo an đề ra, nhưng Mỹ vẫn duy trì lập trường khắc nghiệt một cách quá mức đối với vấn đề hợp tác kinh tế với Triều Tiên”.

HĐBA LHQ đã ra nghị quyết số 2397 nhằm trừng phạt Triều Tiên sau khi nước này phóng thử tên lửa đạn đạo xuyên lục địa “Hwasong-15” vào tháng 12/2017, theo đó quy định tất cả lao động Triều Tiên làm việc ở nước ngoài phải về nước hạn cuối vào cuối năm 2019.
 
Tiếp đó vào tháng 9/2017, HĐBA LHQ ra nghị quyết số 2375 tăng cường trừng phạt Triều Tiên sau khi nước này tiến hành vụ thử hạt nhân lần 6, theo đó cấm các nước cấp giấy phép làm việc mới cho lao động Triều Tiên, đồng thời không được gia hạn cho lao động Triều Tiên khi kết thúc hợp đồng.

Như vậy, căn cứ nghị quyết của HĐBA LHQ, Nga phải hồi hương tất cả các lao động Triều Tiên đang làm việc tại nước này vào cuối năm nay.

Hữu Tuyên (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...