Sep 13
Tổng thống Ukraine Zelenskiy kêu gọi duy trì 'trừng phạt' với Nga
Thứ sáu 13/09/2019 15:10 Lượt xem: 644

Phát biểu tại diễn đàn kinh tế chiến lược châu Âu Yalta (YES) tại thủ đô Kiev, Tổng thống Ukraine kêu gọi các đối tác phương Tây của Ukraine cân nhắc việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Moskva.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: THX/TTXVN)

AFP đưa tin, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 13/9 đã cảnh báo các nước phương Tây cần phản đối việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Nga, trong bối cảnh Pháp đang thúc đẩy quan hệ với Moskva.

Phát biểu tại diễn đàn kinh tế chiến lược châu Âu Yalta (YES) tại thủ đô Kiev, ông Zelenskiy kêu gọi các đối tác phương Tây của Ukraine cân nhắc việc dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Moskva.

Ông Zelenskiy nêu rõ: “Đôi khi họ nghĩ đến việc dỡ bỏ các biện pháp trừng phạt. Bạn đang mất tiền. (Điều đó) nghiêm trọng không, tôi xin lỗi nhưng bạn đang mất người.”

Bình luận của ông ám chỉ việc Nga sáp nhập Crimea và việc Moskva hậu thuẫn phe ly khai ở Đông Ukraine.

Ông Zelenskiy giải thích: "Về cơ bản, trừng phạt là một loại thuế cần thiết để duy trì trật tự thế giới. Một loại thuế hòa bình nếu bạn muốn vậy. Và bạn cũng biết là trong thế giới văn minh việc đóng thuế là bình thường... Các biện pháp trừng phạt nên được duy trì” cho đến khi khôi phục hòa bình ở miền Đông Ukraine.

Phát biểu của ông Zelenskiy được đưa ra trong bối cảnh mối quan hệ giữa hai nước láng giềng Đông Âu có dấu hiệu tan băng trong thời gian gần đây, sau vụ trao đổi tù binh giữa hai nước./.
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...