Jun 18
Tổng thống Ukraine nêu điều kiện để nối lại đàm phán các bên với Pháp, Đức và Nga
Thứ ba 18/06/2019 3:00 Lượt xem: 910

Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã nêu “những bước đi cụ thể” để nối lại cuộc đàm phán theo "định dạng Normandy" (gồm Pháp, Đức, Nga và Ukraine).

"Theo tôi, đó là phóng thích các tù nhân của chúng tôi, hồi hương các thủy thủ Ukraine, sẽ công bố lệnh ngừng bắn, sẽ cử đội quân xây dựng cây cầu ở Stanitsa Luganskaya”, nhà lãnh đạo Ukraine nói trong cuộc họp báo về kết quả hội đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, truyền trực tiếp trên kênh "112 Ukraine".

 
Ảnh: Sputnik/ Stringer

Theo lời Zelensky, những bước đi này không phức tạp, có thể hoàn thành trong tương lai gần và trở lại để giải quyết "cuộc xung đột nghiêm trọng".

Trong đó, Tổng thống Ukraine nhấn mạnh rằng Kiev chưa sẵn sàng cho cuộc đối thoại trực tiếp với các nước Cộng hòa tự tuyên bố độc lập ở vùng Donbass.

“Chúng tôi sẵn sàng hành động theo định dạng Minsk, tiếp tục quan hệ, ngừng bắn”, Zelensky tuyên bố.

Đến lượt mình, Tổng thống Macron không loại trừ sẽ có cuộc họp theo "định dạng Normandy” ở cấp nguyên thủ quốc gia, nhưng ông này lưu ý rằng cuộc gặp như vậy cần được chuẩn bị kỹ lưỡng.
Nguồn: vn.sputniknews.com

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...