Jun 08
Tổng thống Putin: Mỹ sử dụng đồng tiền thách thức trật tự thế giới mới
Thứ bảy 08/06/2019 4:59 Lượt xem: 323

Ngày 7/6, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ trích việc Mỹ sử dụng sức ép và các biện pháp trừng phạt để duy trì ưu thế kinh tế của mình, gây phương hại cho thương mại quốc tế và phá hoại sự ổn định toàn cầu.

Tổng thống Putin: Mỹ sử dụng đồng tiền thách thức trật tự thế giới mới. (Nguồn: AP)

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế quốc tế Saint Petersburg (SPIEF) lần thứ 23, nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh: "Mỹ đã biến đồng tiền của mình thành “công cụ gây sức ép”, làm mất lòng tin đối với đồng USD và gây phương hại cho chính các lợi ích của mình.

Nhà lãnh đạo Nga cũng cho rằng, nỗ lực của Mỹ là nhằm mở rộng quyền tài phán của họ ra khắp nơi trên thế giới, thách thức trật tự thế giới mới.

Theo ông Putin, hệ thống quan hệ kinh tế quốc tế hiện nay đang bị khủng hoảng, trong khi thương mại toàn cầu không còn là động cơ của nền kinh tế, chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch gia tăng, xảy ra chiến tranh thương mại.

Nhà lãnh đạo Nga còn nhấn mạnh những hành động của Mỹ chống lại công ty Huawei của Trung Quốc là mưu toan trắng trợn đẩy công ty này ra khỏi thị trường toàn cầu, đồng thời coi đây là "cuộc chiến công nghệ đầu tiên trong kỷ nguyên số".

(Theo Thepublicsradio)
Nguồn: baoquocte.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...