Apr 12
Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un
Thứ sáu 12/04/2019 17:50 Lượt xem: 275

Ngày 12/4, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un được bầu lại làm Chủ tịch Ủy ban Quốc vụ (SAC) của CHDCND Triều Tiên, cơ quan ra quyết định cao nhất của quốc gia này.

Ông đồng thời khẳng định mong muốn của Moskva trong việc hợp tác với Bình Nhưỡng liên quan các vấn đề cấp bách của chương trình nghị sự khu vực.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. Ảnh: TTXVN phát

Trong một thông điệp chúc mừng được đăng tải trên trang web của Điện Kremlin, Tổng thống Putin nêu rõ ông gửi tới nhà lãnh đạo Triều Tiên lời chúc mừng chân thành và bày tỏ tin tưởng rằng các hoạt động của nhà lãnh đạo Bình Nhưỡng ở vị trí nhà nước cấp cao nhất sẽ tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của mối quan hệ hữu nghị, láng giềng tốt đẹp giữa hai nước, nhân dân hai nước, cũng như thúc đẩy hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Tổng thống Nga cũng tái khẳng định cam kết "hợp tác trong các vấn đề cấp bách của chương trình nghị sự song phương và khu vực". 

Cùng ngày, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cũng đã gửi lời chúc mừng tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhân sự kiện này.

Trong thư chúc mừng, Chủ tịch Tập Cận Bình khẳng định việc nhà lãnh đạo Kim Jong-un được bầu lại làm Chủ tịch SAC ngay trong phiên họp thứ nhất Hội nghị Nhân dân tối cao (Quốc hội) Triều Tiên khóa 14 thể hiện niềm tin và sự ủng hộ của đảng Lao động Triều Tiên và nhân dân Triều Tiên đối với ông. Chủ tịch Trung Quốc bày tỏ tin tưởng rằng dưới sự chỉ đạo theo đường lối chiến lược mới của nhà lãnh đạo Kim Jong-un, nhân dân Triều Tiên sẽ đạt thành công lớn hơn trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước về mọi mặt.

Trước đó, Hãng Thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin Hội nghị Nhân dân tối cao Triều Tiên đã bầu lại nhà lãnh đạo Kim Jong-un làm Chủ tịch SAC, nhấn mạnh đây là sự kiện chính trị trọng đại có ý nghĩa lịch sử.

Phương Hồ (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...