Nov 15
Tổng thống Nga hoan nghênh việc rút quân tại 2 điểm nóng ở Ukraine
Thứ sáu 15/11/2019 5:10 Lượt xem: 283

Ngoài việc hoan nghênh cá bên rút quân tại hai điểm nóng ở miền Đông Ukraine, ông Putin cũng cho biết chưa có kế hoạch gặp Tổng thống Volodymyr Zeleskiy trước hội nghị thượng đỉnh về Ukraine.

Các quan sát viên Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) (trái) giám sát việc rút quân của các lực lượng Ukraine ở vùng Donetsk ngày 9/11/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Tổng thống Vladimir Putin ngày 14/11 cho biết Moskva hoan nghênh việc rút các lực lượng Ukraine và lực lượng ly khai tại hai điểm nóng ở miền Đông Ukraine.

Phát biểu trước báo giới bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế mới nổi hàng đầu thế giới (BRICS) lần thứ 11 tại Brazil, ông Putin cho biết hiện chưa có kế hoạch gặp Tổng thống Volodymyr Zelenskiy trước hội nghị thượng đỉnh quốc tế bốn bên về vấn đề Ukraine.

Bên cạnh đó, ông Putin cũng đề cập đến những rủi ro khiến hoạt động vận chuyển khí đốt của Nga tới châu Âu thông qua Ukraine có thể bị gián đoạn.

Thỏa thuận vận chuyển khí đốt hiện nay giữa Nga và Ukraine sẽ hết hạn vào cuối năm nay và Moskva cho biết có thể cân nhắc ký kết một thỏa thuận ngắn hạn với Kiev, bởi Nga cần thời gian để hoành thành dự án xây dựng các đường ống đi qua Ukraine để tiếp tục xuất khẩu khí đốt sang châu Âu - thị trường khí đốt lớn nhất của Nga./.
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...