Jul 22
Tổng thống Nga cam kết cùng Syria bảo vệ, tái thiết đất nước
Thứ hai 22/07/2019 16:19 Lượt xem: 344

Ngày 21/7, Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Syria Bashar al-Assad đã trao đổi điện mừng nhân dịp hai nước kỷ niệm 75 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, trong đó khẳng định Nga sẽ tiếp tục hỗ trợ Syria trong công cuộc tái thiết đất nước sau chiến tranh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin (phải) và Tổng thống Syria Bashar Al Assad (trái) tại cuộc gặp ở Sochi ngày 20/11/2017. Ảnh: AFP/TTXVN.

Trong điện mừng, Tổng thống al-Assad đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc thúc đẩy quan hệ với Nga trên tất cả các lĩnh vực nhằm phục vụ lợi ích cho cả hai nước. Nhà lãnh đạo Syria đánh giá cao những hoạt động hỗ trợ quân sự của Nga khi luôn sát cánh cùng quân đội Syria, đồng thời khẳng định Moskva đã đóng góp hiệu quả cho cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố trên lãnh thổ Syria.

Về phần mình, Tổng thống Putin khẳng định Moskva sẽ tiếp tục hỗ trợ Syria bảo vệ chủ quyền quốc gia và sự toàn vẹn lãnh thổ, đồng thời sẽ giúp Damascus trong quá trình tái thiết đất nước. Nhà lãnh đạo Nga tin tưởng với những nỗ lực chung của hai nước, cuộc chiến chống khủng bố tại Syria sẽ đi đến thắng lợi cuối cùng.
 
Hiện quân đội hai nước đang tiếp tục các chiến dịch quân sự chung quy mô lớn nhằm vào các lực lượng khủng bố như tổ chức Hay'at Tahrir al-Sham, hiện kiểm soát toàn bộ tỉnh Idlib - một trong những tỉnh lớn nhất của Syria.

Theo giới phân tích, trong bối cảnh cuộc khủng hoảng ở Syria được dự báo sẽ còn kéo dài, cam kết về sự hỗ trợ lâu dài của Nga rất có ý nghĩa đối với ban lãnh đạo Syria cũng như tác động tích cực tới cục diện của quốc gia Trung Đông này.

Việt Khoa (TTXVN)
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...