Sep 13
Tình tiết mới nhất vụ dàn dựng tấn công hóa học tại Idlib
Thứ năm 13/09/2018 11:18 Lượt xem: 727

Theo Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria, các nhóm phiến quân đã bắt cóc hàng chục trẻ em, trong đó có cả trẻ mồ côi, để sử dụng chúng cho vụ dàn dựng tấn công hóa học tại Idlib nhằm đổ tội cho Quân đội Syria.

Theo RT đưa tin ngày 12/9, Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria cho biết, các nhóm phiến quân đã bắt cóc 22 trẻ em và cha mẹ của chúng từ nhiều ngôi làng ở tỉnh Aleppo để tham gia vào "vở kịch" tấn công hóa học tại Idlib được dàn dựng nhằm đổ tội cho Quân đội Syria.

Các tay súng cũng bắt cóc một số trẻ mồ côi tại các khu trại tị nạn để sử dụng cho việc dàn dựng cảnh quay chết chóc. Đoạn phim này hiện đang được cất giữ trong nhà tù Ikab do nhóm phiến quân Jabhat al-Nusra kiểm soát.

Người đàn ông đeo thử mặt nạ phòng độc tại Idlib, Syria. Ảnh: Reuters. 

Trung tâm Hòa giải Nga tại Syria khẳng định, một số kênh truyền hình Trung Đông và chi nhánh địa phương của Mỹ đã ghi lại 9 cảnh quay về vụ tấn công hóa học do phiến quân Syria dàn dựng tại thành phố Jisr al-Shughur, tỉnh Idlib, để làm bằng chứng cáo buộc Chính phủ Damascus sử dụng clo nhằm vào dân thường.

Nội dung trong toàn bộ các đoạn video này cho thấy, các thành viên tổ chức Mũ bảo hiểm trắng hỗ trợ dân thường là nạn nhân của một vụ "tấn công hóa học".

Trung tâm này cũng cho biết thêm, việc chuẩn bị địa điểm để dàn dựng các vụ tấn công hóa học do các thành viên của nhóm khủng bố Hurras al-Din thực hiện.

Theo Bộ Quốc phòng Nga ngày 11/9, tổ chức Mũ bảo hiểm trắng và tay súng khủng bố Tahrir al-Sham (hay còn được biết đến là al-Qaeda tại Syria) đã gặp nhau sau khi quá trình quay đoạn video về vụ tấn công hóa học giả mạo hoàn tất và chúng đã chọn hai đoạn video để sau này gửi lên Liên Hợp Quốc và Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW). 7 đoạn video còn lại sẽ được "tung" lên mạng xã hội.

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, từ ngày 9/9, tổ chức Mũ bảo hiểm trắng đã bắt đầu "tập dượt" cho một cuộc tấn công hóa học được ngụy tạo tại Khan Shaykhun, và cuộc "diễn tập" này có sự tham gia của 30 dân thường, trong đó có 12 trẻ ở độ tuổi từ 8 đến 12.

Thiên An
Nguồn: kienthuc.net.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...