Sep 16
Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường chính thức thăm Nga
Thứ hai 16/09/2019 14:51 Lượt xem: 230

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã có mặt tại thành phố St. Petersburg, chính thức bắt đầu chuyến thăm chính thức kéo dài 3 ngày tại Nga.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường

Theo hãng thông tấn Tân Hoa, vào sáng 16/9, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường đã đến Nga trong chuyến thăm chính thức ba ngày theo lời mời của người đồng cấp Nga Dmitry Medvedev.

Trong chuyến thăm, hai Thủ tướng sẽ tổ chức cuộc họp thường kỳ lần thứ 24 giữa những người đứng đầu chính phủ Trung Quốc và Nga.

Theo đánh giá của các chuyên gia, chuyến thăm của Thủ tướng Lý Khắc Cường - diễn ra trong bối cảnh cuộc chiến thương mại giữa Trung Quốc và Mỹ chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, cũng như cả Bắc Kinh và Moskva đều đang phải chịu những sức ép chiến lược từ Washington - sẽ càng thắt chặt và mở rộng quan hệ đối tác chiến lược Trung-Nga.

Một quan chức ngoại giao cấp cao Trung Quốc ngày 16/9 cho biết chuyến thăm của Thủ tướng Trung Quốc sẽ mở ra không gian rộng hơn cho cho sự hợp tác thực tiễn giữa hai nước trong kỷ nguyên mới và thúc đẩy quan hệ song phương.

Chuyến thăm diễn ra vào thời điểm hai quốc gia kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. 

Trong họp báo ngày 9/9, Thứ trưởng Ngoại giao Le Yucheng phát biểu cuộc họp sắp tới giữa hai nhà lãnh đạo hai nước sẽ tập trung chủ yếu vào 2 vấn đề chính. 

Đầu tiên là thúc đẩy việc thực hiện các thỏa thuận mà hai nước nhất trí, tăng cường hội nhập lợi ích và củng cố cơ sở vật chất của quan hệ song phương. Hai là lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ và những đóng góp trí tuệ của hai nước để bảo vệ chủ nghĩa đa phương, bảo vệ một nền kinh tế mở, tự do và tạo thuận lợi cho thương mại và đầu tư.

Hồng Hạnh
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...