Feb 01
Thổ Nhĩ Kỳ lên án EP công nhận Tổng thống tự phong Venezuela
Thứ sáu 01/02/2019 16:38 Lượt xem: 459

Theo THX, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu ngày 1/2 cho biết, Ankara đã lên án quyết định của Nghị viện châu Âu (EP) công nhận thủ lĩnh đối lập Venezuela Juan Guaido là tổng thống lâm thời, đồng thời cảnh báo những can thiệp của nước ngoài có thể dẫn đến một cuộc nội chiến tại quốc gia Nam Mỹ này.

Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavusoglu. (Nguồn: balkaneu.com)

Phát biểu tại Romania, ông Cavusoglu nhấn mạnh: "Bất cứ sự can thiệp nào của nước ngoài vào Venezuela đều không đúng và sẽ làm phức tạp tình hình. Không ai được phép thiếu tôn trọng nguyện vọng của người dân Venezuela", ám chỉ cuộc bầu cử đưa ông Nicolas Maduro lên làm Tổng thống Venezuela.

Theo ông, các nước nên ưu tiên đối thoại tại Venezuela thay vì lựa chọn đứng về bên nào.

Hôm 31/1, EP đã kêu gọi các nước thành viên trong Liên minh châu Âu công nhận ông Guaido làm tổng thống lâm thời của Venezuela.

Trong một phiên họp đặc biệt tại Brussels (Bỉ), các nghị sĩ EU đã nhất trí công nhận Chủ tịch Quốc hội Venezuela Guaido, người tự xưng là tổng thống lâm thời của quốc gia Nam Mỹ này tuần trước.

Cùng ngày, Nga cũng tuyên bố rằng nước này vẫn công nhận ông Maduro, chứ không phải là thủ lĩnh đối lập Guaido, làm Tổng thống Venezuela, đồng thời hy vọng sự hợp tác song phương giữa hai nước sẽ tiếp diễn./.
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...