Aug 04
Thổ Nhĩ Kỳ đáp trả các lệnh trừng phạt của Mỹ
Thứ bảy 04/08/2018 15:07 Lượt xem: 982

Tổng thống Erdogan đã ban hành một quyết định đóng băng các tài sản của Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng Nội vụ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ - Recep Tayyip Erdogan ngày hôm nay (4/8) nói rằng, sẽ đóng băng tài sản của Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng Nội vụ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ để đối phó với các lệnh trừng phạt của Mỹ gần đây.

Ông Erdogan nhấn mạnh, các hành động của Mỹ đối với các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ liên quan đến linh mục người Mỹ Andrew Brunson là không phù hợp với một đối tác chiến lược và thiếu tôn trọng Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong một động thái đáp trả mới nhất, Tổng thống Erdogan đã ban hành một quyết định đóng băng các tài sản của Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng Nội vụ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ, đồng thời tăng cường những phát biểu chống lại Mỹ và nói rằng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ không nhượng bộ về sự độc lập của tư pháp.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Erdogan tuyên bố sẽ đóng băng tài sản của Bộ trưởng Tư pháp và Bộ trưởng Nội vụ Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳ. (Ảnh: Reuters)

Trước đó, Mỹ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với Bộ trưởng Tư pháp Thổ Nhĩ Kỳ Abdelhamid Gul và Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleiman Sweileh vì liên quan tới vụ giam giữ linh mục Brunson.

Phát ngôn viên Nhà Trắng Sarah Sanders cho rằng, hai bộ trưởng này đã đóng một vai trò quan trọng trong việc bắt giữ ông Brunson vào năm 2016. Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết trong một tuyên bố chính thức rằng, việc giam giữ bất hợp pháp ông Brunson của các quan chức Thổ Nhĩ Kỳ là hoàn toàn không thể chấp nhận. Tổng thống Donald Trump đã nhiều lần nói rõ rằng Mỹ hy vọng Thổ Nhĩ Kỳ thả ông Brunson ngay lập tức./.

Ngọc Thạch
Nguồn: vov.vn

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...