Mar 16
Tại sao NATO gửi 40 nghìn quân tới biên giới Nga?
Thứ bảy 16/03/2019 8:01 Lượt xem: 528

Quân đội Mỹ và đồng minh NATO tăng cường sự hiện diện ở biên giới Nga khiến tình tình biên giới Nga trở nên căng thẳng hơn mỗi ngày.

Các quốc gia thuộc khối NATO tiếp tục gửi quân tới biên giới Nga. Tuyên bố được đưa ra bởi Phó Thư ký Hội đồng Bảo an Nga Mikhail Popov.

Theo ông, chỉ trong hai năm qua, số lượng quân đội của NATO đã tăng từ 25 nghìn quân lên 40 nghìn quân.

Các nước đồng minh NATO tăng cường sức mạnh quân sự ở biên giới Nga.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ báo Krasnaya Zvezda, ông Popov đã tuyên bố rằng, trong những năm gần đây hệ thống phân bố quân đội đến lãnh thổ châu Âu đã hồi sinh nhằm triển khai các nhóm liên minh lớn ở biên giới Nga, giống như tồn tại trong Chiến tranh Lạnh.

Ở sườn phía đông của liên minh NATO - ở Ba Lan và Rumani đã có hai sư đoàn đa quốc gia và một một sư đoàn khác sẽ được thành lập, có lẽ là ở Latvia.

Hội đồng Bảo an cũng lưu ý rằng, số lượng các cuộc tập trận quân sự của NATO được tổ chức tại các quốc gia Đông Âu có định hướng chống Nga rõ rệt, đã tăng gấp đôi.

Tình hình ở biên giới phía tây của Nga đang trở nên căng thẳng hơn mỗi ngày. Người đứng đầu Bộ Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã phát biểu về hoạt động của liên minh gần biên giới Nga, đã đạt đến một mức độ chưa từng thấy kể từ sau Chiến tranh Lạnh.

Bộ trưởng cũng lưu ý, chính sách của lãnh đạo NATO là vô cùng đơn giản - tăng cường sự hiện diện quân sự ở sườn phía đông.

Chuyên gia của Hiệp hội các nhà khoa học chính trị quân sự, Trưởng phòng Khoa học chính trị và xã hội học của PRUE. G.V. Andrei Koshkin Plekhano trong cuộc phỏng vấn với phóng viên NewInform, đã giải thích lý do tại sao các nước NATO dưới sự lãnh đạo của Hoa Kỳ, đang theo đuổi chính sách đưa quân đội tới biên giới Nga.

Theo chuyên gia này, Washington tiếp tục chính sách tăng cường sự thống trị của mình trên thế giới, bằng mọi cách đưa lực lượng tới biên giới Nga.

Người Mỹ muốn một mũi tên trúng hai đích.

Đầu tiên, họ quay sang đối đầu với Nga. Hoa Kỳ đang làm mọi cách để kiềm chế Nga ở phía tây bằng cách xây dựng cơ sở hạ tầng dọc theo biên giới trong các lãnh thổ, chủ yếu là các quốc gia Baltic, Ba Lan.

Thứ hai cũng rất quan trọng đối với Mỹ, đó là kiểm soát các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu. Chuyên gia nhấn mạnh rằng, Hoa Kỳ muốn kiểm soát châu Âu. Với tư cách là thành viên trong NATO, cho phép họ lôi kéo các quốc gia châu Âu theo chính sách của họ.

Nhà phân tích quân sự nhấn mạnh rằng, tất cả các cơ quan liên quan của Nga, bao gồm Bộ Quốc phòng do Sergei Shoigu đứng đầu, theo dõi tình hình trên lục địa châu Âu.

“Tất cả những mức độ rủi ro và mối đe dọa được tính toán đầy đủ, và tất nhiên các biện pháp thích hợp để chống lại các mối đe dọa này đã được đưa ra. Bộ Quốc phòng Nga sẽ cùng với các lực lượng đẩy lùi các mối đe dọa này”, chuyên gia kết luận.

Nguyễn Đông
Nguồn: baodatviet.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...