Apr 13
Putin: Việc gọi nhập ngũ đang dần trở thành quá khứ
Thứ bảy 13/04/2019 15:19 Lượt xem: 638

Tổng thống Nga Vladimir Putin nói rằng việc gọi nhập ngũ sớm muộn cũng sẽ là quá khứ.

Tổng thống Nga Putin.

“Việc gọi nhập ngũ đang dần trở thành quá khứ. Đúng vậy, điều này đòi hỏi phải có thời gian và kinh phí đầy đủ”, Tổng thống Putin tuyên bố trong cuộc gặp với nhân viên của công ty NPO Enerermoash.

Theo báo Sputnik, ông Putin giải thích rằng với độ phức tạp của thiết bị quân sự và những nhiệm vụ phải đối mặt của quân đội ngày nay, đòi hỏi nhiều hơn ở quân nhân chuyên nghiệp.

Tổng thống Nga lưu ý rằng, một số nước hiện vẫn không chuyển sang đội quân hoàn toàn chuyên nghiệp, vì các binh sĩ luôn có những nhiệm vụ không đòi hỏi trình độ chuyên sâu.

“Tuy nhiên, xu hướng như vậy là có, và chúng ta sẽ tiếp tục phát triển theo hướng đó”, ông kết luận.

Trả lời yêu cầu của một trong những người tham gia cuộc gặp về việc trước hết tạm dừng gọi nhập ngũ với các chuyên gia trẻ làm việc trong ngành vũ trụ, người đứng đầu nhà nước nhắc lại rằng Bộ Quốc phòng Nga có công ty chuyên trách khoa học và trung tâm đặc biệt, nơi có thể phục vụ mà không mất bằng cấp.

Ông Putin lưu ý rằng mỗi vị trí như vậy cần khoảng 5 người. Để kết luận, ông Putin nhắc lại rằng thời gian phục vụ theo lệnh gọi ở Nga hiện tại chỉ ở mức tối thiểu.

Hòa Bình
Nguồn: baogiaothong.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...