Apr 20
Pháp mang tăng siêu hạng AMX-56 đến sát biên giới Nga
Thứ bảy 20/04/2019 4:39 Lượt xem: 456

Pháp vừa quyết định sẽ điều những vũ khí mạnh nhất của mình đến Estonia, trong đó có những cỗ tăng siêu hạng AMX-56 Leclerc.

Thông tin này được Sputnik dẫn nguồn tin quân sự Pháp cho biết, đến ngày 23/4 sẽ có khoảng 300 binh sĩ, bốn xe tăng AMX-56 Leclerc và 20 xe chiến đấu bộ binh (BMP) sẽ được Quân đội Pháp tới Estonia.

Số binh sĩ và thiết bị quân sự này sẽ được triển khai tại thành phố Tapa (nơi rất gần với biên giới Nga). Quân đội Pháp sẽ có mặt ở Estonia trong khuôn khổ sứ mệnh của NATO nhằm tăng cường sự hiện diện quân sự của liên minh tại các quốc gia Baltic và Ba Lan (FRA-EFP LYNX). 

Điều đặc biệt là những chiếc tăng AMX-56 được điều đến Estonia thuộc lô đầu tiên vừa hoàn thành gói nâng cấp mới được nhà sản xuất và Quân đội Pháp phối hợp thực hiện. 

Nguyên nhân đằng sau gói nâng cấp này chưa thực sự rõ ràng, nhưng theo nguồn tin quân sự tin cậy của Pháp, sau nâng cấp xe tăng sẽ được tăng cường đáng kể sức mạnh hỏa lực, khả năng sống còn và tích hợp hệ thống chiến trường số. 

Việc tăng cường hỏa lực bao gồm bổ sung một trạm vũ khí điều khiển từ xa với 1 súng máy 7,62mm; đạn pháo 120mm mới. Một module bảo vệ sẽ được bổ sung để cải thiện khả năng chống chọi cho xe tăng trước đạn súng phóng lựu RPG và bom tự chế (IED), một hệ thống gây nhiễu IED cũng sẽ được tích hợp. 

Ngoài ra, hệ thống quản lý chiến trường số C4I cùng hệ thống thông tin, GPS và hiển thị đa chức năng hoàn toàn mới sẽ giúp xe tăng Leclerc hiện đại hóa trở nên mạnh mẽ hơn. 

Về hệ thống phòng vệ, Leclerc được thiết kế với giáp đa lớp kết hợp giữa thép, titan và kim loại siêu cứng tungsten. Ngoài lớp giáp đó, trên thân xe còn phủ module giáp phản ứng nổ cải tiến NERA có khả năng vô hiệu hóa cả đầu đạn 2 đầu nổ chuyên chống giáp phản ứng nổ (ERA). 

Leclerc cũng được trang bị hệ thống phòng vệ GALIX gồm 9 ống phóng lựu lắp 2 bên hông tháp pháo. Nó có thể phóng ra lựu đạn khói, lựu đạn sát thương và đánh lạc hướng tia hồng ngoại của tên lửa chống tăng có điều khiển. Hiện chưa rõ mục đích Pháp điều những cỗ tăng siêu mạnh này đến sát biên giới Nga. 

Hòa Bình
Nguồn: baodatviet.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...