Apr 15
Phái viên Liên Hợp Quốc hội đàm “thực chất” với Ngoại trưởng Syria
Thứ hai 15/04/2019 10:41 Lượt xem: 220

Thông tấn Syria cho hay, phái viên Liên Hợp Quốc và Ngoại trưởng Syria đã hội đàm về biện pháp thúc đẩy tiến trình chính trị Syria.

Đặc phái viên Liên Hợp Quốc về Syria Geir Pedersen hôm qua (14/3) đã tiến hành hội đàm “thực chất” tại thủ đô Damascus với Ngoại trưởng Syria Walid Muallem trong nỗ lực nhằm tìm kiếm giải pháp chính trị cho cuộc xung đột vốn đã kéo dài 8 năm.

Đặc phái viên Pedersen. Ảnh: Defense Post.

Nhà ngoại giao người Na Uy cho biết, ông đã đề cập tất cả các vấn đề và dự định tiến hành thêm các cuộc hội đàm với giới chức Syria. Hãng thông tấn nhà nước SANA cho biết, hai bên đã thảo luận các biện pháp nhằm thúc đẩy tiến trình chính trị Syria, trong đó có những bước đi nhằm thiết lập 1 ủy ban soạn thảo hiến pháp giai đoạn hậu chiến.

Đây là chuyến thăm chính thức Syria lần thứ 3 của ông Pedersen, kể từ khi ông đảm nhận vai trò Đặc phái viên của Liên Hợp Quốc về Syria, thay thế phái viên Staffan de Mistura.

Hiện Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc vẫn bị chia rẽ sâu sắc về cách thức giải quyết xung đột ở Syria. Nga, quốc gia có quyền phủ quyết ở Hội đồng Bảo an, đang dẫn đầu các nỗ ngoại giao thông qua Nhóm Astana cùng với Iran, Thổ Nhĩ Kỳ, bất chấp một tiến trình hòa bình Geneva diễn ra song song do Liên Hợp Quốc bảo trợ.

Cuộc chiến Syria tới nay đã cướp đi sinh mạng của hơn 370.000 người và hàng triệu người mất nhà cửa. Chính phủ Syria sau khi được Nga ủng hộ chống phe đối lập đã có những thắng lợi quân sự quan trọng và hiện kiểm soát gần 2/3 lãnh thổ./.

Trần Nga (Theo AFP)
Nguồn: vov.vn

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...