Sep 11
Ông Trump sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton
Thứ tư 11/09/2019 5:27 Lượt xem: 357

Hôm 10-9, Tổng thống Donald Trump tuyên bố sa thải Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton do hai bên xảy ra nhiều bất đồng.

'Tôi đã báo cho ông Bolton tối qua (9-9) rằng ông ấy không cần làm việc ở Nhà Trắng nữa. Tôi bất đồng mạnh mẽ với nhiều đề nghị của ông ấy đưa ra, nhiều người trong nội các của tôi cũng cảm thấy vậy. Vì thế tôi đã yêu cầu ông ấy tự nghỉ việc, và ông ấy nộp đơn nghỉ việc vào sáng nay', ông Trump viết trên trang Twitter cá nhân ngày 10-9, theo đài CNBC. 

Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ John Bolton. Ảnh: GETTY

Được biết, Cố vấn John Bolton được cho là đã nhiều lần tranh cãi dữ đội với quan chức cấp cao khác ở Washington, đặc biệt là Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo trên nhiều vấn đề, chủ yếu là ở lĩnh vực đối ngoại. 

'Tôi rất cảm kích những gì ông ấy đã làm trong thời gian qua. Tôi sẽ công bố Cố vấn mới vào tuần tới', Tổng thống Mỹ nói thêm. 

Thông điệp của ông Trump được gửi đi chỉ khoảng vài tiếng trước khi ông Bolton có cuộc họp báo với Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin và Ngoại trưởng Pompeo. 

Theo quan sát của tờ The New York Times, sự ra đi của Cố vấn John Bolton diễn ra trùng với thời điểm Mỹ đang chuẩn bị đàm phán với Triều Tiên và Iran, hai quốc gia mà ông Bolton khi còn tại chức luôn chỉ trích là 'rất không đáng tin' đồng thời kêu gọi áp dụng các biện pháp ngoại giao cứng rắn đối với các nước này. 

Theo VĨ CƯỜNG
Nguồn: plo.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...