May 10
Ông Kim Jong-un lệnh diễn tập tấn công tầm xa
Thứ sáu 10/05/2019 4:32 Lượt xem: 291

Sau hai vụ phóng tên lửa tầm ngắn, Triều Tiên đang chuẩn bị cho một cuộc diễn tập tấn công tầm xa.

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên KCNA ngày 9-5, sau các vụ phóng tên lửa tầm ngắn, nhà lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un đã ra lệnh chuẩn bị một cuộc diễn tập tấn công tầm xa.

Ông Kim nói rằng “hòa bình và an ninh thực sự của Triều Tiên chỉ được đảm bảo bởi lực lượng vật lý vững mạnh có khả năng bảo vệ chủ quyền đất nước”, theo KCNA.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trực tiếp giám sát vụ phóng tên lửa tầm ngắn ngày 9-5. Ảnh: KCNA

Căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên dâng cao trở lại hôm 9-5 sau khi Mỹ bắt giữ một tàu chở hàng của Triều Tiên và Bình Nhưỡng tiến hành phóng hai quả tên lửa tầm ngắn ở vùng biên giới phía Tây nước này, dưới sự giám sát trực tiếp của ông Kim Jong-un. Vụ phóng này diễn ra chỉ 5 ngày sau vụ phóng thử tên lửa tầm ngắn và pháo phản lực.

Triều Tiên đã đình chỉ thử hạt nhân và tên lửa hồi năm ngoái như một phần trong cuộc đàm phán ngoại giao với Mỹ. Tuy nhiên hội nghị thượng đỉnh lần hai giữa ông Kim và Tổng thống Mỹ Donald Trump hồi tháng 2 ở Hà Nội (Việt Nam) sụp đổ, hai bên không ký bất kỳ thỏa thuận và văn kiện nào do bất đồng lệnh trừng phạt.

Dù thượng đỉnh thất bại, ông Trump vẫn khẳng định ông có mối quan hệ cá nhân tốt với nhà lãnh đạo Triều Tiên và bày tỏ hy vọng các cuộc đàm phán giữa hai bên sẽ diễn ra vào thời điểm nào đó.

Tháng trước, ông Kim đã tới thăm Nga và gặp Tổng thống Vladimir Putin ở TP cảng Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông. Trong số những điều hai bên thảo luận, ông Kim đã yêu cầu ông Putin đóng vai trò cầu nối với Washington.

Tri Túc
Nguồn: plo.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...