Aug 17
Ông Kim Jong-un chỉ trích các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên
Thứ sáu 17/08/2018 15:34 Lượt xem: 503

Truyền thông nhà nước Triều Tiên hôm nay đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã lên tiếng chỉ trích các biện pháp trừng phạt do “các thế lực thù địch” áp đặt lên nước này trong bối cảnh Bình Nhưỡng đang chịu sức ép từ Mỹ trong vấn đề phi hạt nhân hóa.


Hãng thông tấn quốc gia Triều Tiên (KCNA) hôm nay 17/8 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un và phu nhân đã có chuyến thị sát tới công trường xây dựng khu du lịch ven biển Wonsan-Kalma ở bờ biển phía đông nam Triều Tiên. Tại đây, ông Kim Jong-un đã chỉ trích các biện pháp trừng phạt mà cộng đồng quốc tế áp đặt lên Bình Nhưỡng.


“Một chiến dịch quy mô lớn nhằm xây dựng khu du lịch ven biển ở Wonsan đã phản ánh cuộc đấu tranh của chúng ta trước các thế lực thù địch - những kẻ đang tìm cách bóp nghẹt đất nước chúng ta bằng các lệnh trừng phạt và phong tỏa. Chúng ta đang bước vào một cuộc chiến sống còn để bảo vệ đảng và xây dựng cuộc sống hạnh phúc cho người dân của chúng ta”, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói.


Trong chuyến thị sát, ông Kim Jong-un đã chỉ đạo đơn vị thi công phải hoàn thành công trình khu du lịch ven biển Wonsan-Kalma trước ngày 10/10/2019 nhân kỷ niệm 74 năm ngày thành lập đảng Lao động Triều Tiên. Với vị trí nằm trên bán đảo Kalma, khu du lịch Wonsan-Kalma sẽ có các khách sạn và cơ sở hạ tầng được xây dựng nhìn ra bãi biển dài 4km, kết hợp cùng các công viên và hồ nhân tạo.


Tuyên bố của nhà lãnh đạo Kim Jong-un được đưa ra trong bối cảnh Mỹ đang gây sức ép với Triều Tiên trong việc thực hiện cam kết phi hạt nhân hóa. Ngày 3/8, Mỹ đã đệ trình lên Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đề xuất về các lệnh trừng phạt mới với Triều Tiên nhằm buộc Bình Nhưỡng phải phi hạt nhân hóa. Tuần này, Bộ Tài chính Mỹ tiếp tục công bố các lệnh trừng phạt nhằm vào cá nhân và công ty của Nga và Trung Quốc vì có quan hệ làm ăn với Triều Tiên.


Thành Đạt/Ảnh: Reuter
Nguồn: dantri.com.vn

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...