May 26
Nghị sĩ Pháp kêu gọi chấm dứt 'cơn điên loạn chống Nga'
Chủ nhật 26/05/2019 18:32 Lượt xem: 794

Nghị sĩ José Évrard đại biểu của đảng “Thống nhất Quốc gia” đã gửi thông điệp cho Ngoại trưởng Pháp Jean-Yves Le Drian, trong đó ông kêu gọi bình thường hóa quan hệ với Nga.

Thủ đô Moskva, Nga. Ảnh: Reuters.

Ông José Évrard nhắc nhở rằng Ủy ban Mỹ điều tra "sự can thiệp của Nga" trong cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ đã không hề tìm thấy bằng chứng gì về sự tác động hay ảnh hưởng của Moskva tới quá trình bầu cử ở quốc gia khác.

Theo lời nghị sĩ, mặc dù đây không phải là lý do chính để áp đặt trừng phạt chống Nga nhưng cáo buộc “can thiệp” đã ảnh hưởng đến việc gia hạn trừng phạt.

“Chẳng phải là đã đến lúc chấm dứt hệ thống trừng phạt này, những thứ nên coi là cơn điên loạn chống Nga, chỉ dẫn đến suy giảm thêm nữa trong cán cân thương mại của Pháp? Phải chăng Pháp nên khởi xướng sáng kiến để khôi phục đối thoại và khôi phục cả giao thương với Nga?”, - nghị sĩ viết trong thông điệp.

Hàng loạt nước phương Tây thi hành lệnh trừng phạt chống Nga vào năm 2014. Nguyên cớ là kết quả cuộc trưng cầu dân ý ở Crimea trong đó đa số áp đảo cư dân tuyên bố nguyện vọng sáp nhập với Nga, cũng như bắt đầu nổ ra xung đột ở miền đông nam Ukraine.

Moskva tiến hành đáp trả trừng phạt. Kể từ đó, các biện pháp hạn chế ở cả hai bên đều gia hạn và mở rộng thêm.
Nguồn: vn.sputniknews.com

Loading...

4 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...