May 01
Nga xem xét các biện pháp trừng phạt quan chức Mỹ liên quan đến Maria Butina
Thứ tư 01/05/2019 15:18 Lượt xem: 285

Moscow đang lập danh sách các quan chức Mỹ với cáo buộc vi phạm quyền của công dân Nga sau khi tuyên án Maria Butina, một nhà hoạt động vì quyền sử dụng súng, bị cáo buộc là một đặc vụ nước ngoài.


Butina, một sinh viên tốt nghiệp đại học Mỹ, đã bị kết án 18 tháng tù và trục xuất khỏi Mỹ bởi một thẩm phán liên bang ở Washington DC sau khi nhận tội âm mưu làm điệp viên nước ngoài.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên bố bản án là một trò hề của công lý. "Thật lố bịch khi Mỹ quyết định bản án 18 tháng tù với Maria Butina", ông Putin nhận xét.

Cô đã bị FBI bắt giữ vào tháng 6 năm ngoái và bị buộc tội bí mật làm việc cho chính phủ Nga và cố gắng thiết lập quan hệ với Hiệp hội Súng trường Quốc gia (NRA). Tuy nhiên, không có cáo buộc gián điệp nào được đưa ra để chống lại cô, và cô cũng không được đề cập trong báo cáo điều tra của Mueller.

Butina đã ở tù 9 tháng - phần lớn trong sự giam cầm đơn độc - sẽ được tính vào bản án của cô. Bộ trưởng Ngoại giao Nga, ông Serge Lavrov, mô tả các điều kiện trong tù của cô là một kiểu tra tấn để phá vỡ ý chí của cô và khiến cô phải thú nhận điều gì đó mà cô không thể làm được.

Các nhà lập pháp Nga đang xem xét các biện pháp trừng phạt các quan chức Mỹ liên quan đến việc giam giữ bất hợp pháp Maria Butina.

THANH HUYỀN/Theo RT
Nguồn: tienphong.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...