Oct 21
Nga: Ukraine gửi đi những tín hiệu mâu thuẫn về kế hoạch hòa bình
Thứ hai 21/10/2019 16:55 Lượt xem: 449

Hồi tháng trước, các nhà đàm phán của Nga, Ukraine và phe ly khai đã nhất trí rằng Kiev sẽ cho vùng lãnh thổ do phe ly khai kiểm soát quyền tự trị và được tổ chức bầu cử địa phương.

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky. (Ảnh: AFP/TTXVN).

Theo Reuters, Điện Kremlin ngày 21/10 tuyên bố Ukraine đã gửi tới Nga những tín hiệu mâu thuẫn về cuộc chiến tại miền Đông Ukraine dù đã nhất trí một kế hoạch hòa bình và không có bất kỳ tiến triển nào về việc tổ chức một hội nghị thượng đỉnh quốc tế nhằm tìm ra một giải pháp.

Trong một bước đột phá hồi tháng trước, các nhà đàm phán của Nga, Ukraine và phe ly khai đã nhất trí rằng Kiev sẽ cho vùng lãnh thổ do phe ly khai kiểm soát quyền tự trị và được tổ chức bầu cử địa phương, khiến cho những người chỉ trích tại Ukraine tiến hành biểu tình với cáo buộc Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy "đầu hàng" trước Moskva.

Bước đột phá dường như mở đường cho khả năng diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh giữa Nga, Ukraine, Đức và Pháp, hay còn được biết đến với tên gọi thể thức Normandy 4.

Tuy nhiên, phát biểu với phóng viên, cố vấn Điện Kremlin Yuri Ushakov cho biết có nhiều điều hiện vẫn chưa rõ ràng.
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...