Oct 20
Nga: Thế giới đa cực có thể tồn tại nếu tôn trọng lợi ích quốc gia
Chủ nhật 20/10/2019 17:22 Lượt xem: 258

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev hôm 19/10 cho rằng thế giới đa cực có thể tồn tại ngày nay, nếu các bên tôn trọng lợi ích quốc gia của nhau.

Phát biểu trước Quốc hội Serbia, ông Medvedev cho biết, quan hệ bình đẳng, cùng có lợi sẽ giúp giải quyết các nhiệm vụ chung, ứng phó với các thách thức gây ra mối đe dọa cho tất cả những bên liên quan và giúp tìm kiếm các điều kiện để phát triển toàn diện và lâu dài của các quốc gia trên thế giới. Đó cũng là lý do mà Nga và các đối tác đã và đang xây dựng Liên minh kinh tế Á-Âu.

Thủ tướng Nga Dmitry Medvedev. Ảnh: Reuters.

Ông Medvedev cũng cho rằng, ở một số thời điểm, sự hồi sinh về văn hóa và các đặc tính quốc gia của một số quốc gia đã góp phần quyết định vào quá trình dân chủ hóa các mối quan hệ song phương.

Thực tế, điều này là phù hợp khi có sự xuất hiện của Luật pháp quốc tế, khi các quốc gia bắt đầu phát triển độc lập, với tư cách là các thực thể có chủ quyền và nhận thức được quyền chủ quyền của mình. Việc tăng cường vị thế của các quốc gia có chủ quyền, bảo vệ lợi ích quốc gia trong các vấn đề toàn cầu không mâu thuẫn với mô hình toàn cầu hóa của xã hội mở. Còn sự nhận thức khác biệt về nguồn gốc của các quốc gia sẽ là rào cản lớn nhất đối với bất kỳ nước nào đang cố gắng chứng minh điều ngược lại.

Nho Biền (biên dịch)
Theo Tass
Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...