Jan 27
Nga sẵn sàng thúc đẩy tổ chức đối thoại trong nội bộ Venezuela
Chủ nhật 27/01/2019 5:27 Lượt xem: 323

Ngày 26/1, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia cho biết nước này sẵn sàng thúc đẩy việc tổ chức đối thoại trong nội bộ Venezuela, đồng thời kêu gọi các quốc gia khác có hành động tương tự.

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vassily Nebenzia. (Nguồn: Reuters).

Phát biểu tại Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, ông Nebenzia cáo buộc Mỹ đang tìm cách gây bất ổn tình hình thông qua các quốc gia láng giềng của Venezuela là thành viên của Tổ chức Các nước châu Mỹ (OAS).

Theo ông Nebenzia, những lời đe dọa sử dụng vũ lực chống lại Venezuela sẽ làm tình hình thêm trầm trọng.

Theo Đại sứ Nga, Moskva hối tiếc khi Mỹ lôi kéo Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc vào vấn đề Venezuela theo một cách trái với đạo lý.

Đại sứ Nebenzia cáo buộc Mỹ đang tìm cách gây ra một cuộc đảo chính tại Venezuela. Đại sứ Nebenzia cho rằng những hành động của Mỹ liên quan tình hình Venezuela là rất đáng hổ thẹn và vi phạm mọi quy định của luật pháp quốc tế. 

Ông Nebenzia cũng chỉ trích Mỹ đang "vẽ ra một bức tranh" về sự đối đầu giữa Tổng thống Nicolas Maduro và người dân Venezuela, nhưng điều này hoàn toàn không giống với thực tế. Ông đồng thời bày tỏ quan ngại về khả năng các nước Mỹ Latinh khác cũng sẽ bị rơi vào tình trạng khủng hoảng giống như Venezuela.

Trước đó, cũng trong ngày 26/1, Bộ Ngoại giao Nga cáo buộc Mỹ và các nước đối tác cố tình làm trầm trọng tình hình tại Venezuela và kích động những quan điểm cực đoan nhất.

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Nga nêu rõ, tình hình tại Venezuela đang ngày càng trở nên đáng báo động. Đã có thông tin về việc một số nước châu Âu đưa ra tối hậu thư cho chính quyền hợp pháp tại Caracas, yêu cầu tổ chức cái gọi là các cuộc bầu cử 'dân chủ và minh bạch' trong vòng 8 ngày.

Theo cơ quan này, những yêu sách đó đi cùng với lời đe dọa về việc công nhận thủ lĩnh đối lập Juan Guaido là nguyên thủ quốc gia.

TIẾN TRUNG (TTXVN)
Nguồn: vietnamplus.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...