Sep 13
Nga sẵn sàng đàm phán hòa bình với Ukraine nhưng có điều kiện
Thứ sáu 13/09/2019 18:02 Lượt xem: 749

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Nga, Yuri Ushakov khẳng định Moskva đã sẵn sàng về nguyên tắc khi tham gia một hội nghị thượng đỉnh mà quy tụ các nhà lãnh đạo của Nga, Ukraine, Pháp và Đức

Người phát ngôn Phủ Tổng thống Nga Yuri Ushakov. (Nguồn: AP)

Theo Reuters, người phát ngôn Phủ Tổng thống Nga (Điện Kremlin) Yuri Ushakov ngày 13/9 cho biết, Moskva sẵn sàng tham gia vào một hội nghị thượng đỉnh bốn bên ở Paris nhằm làm sống lại tiến trình hòa bình Ukraine vốn đã bị bế tắc, nhưng cũng có điều kiện chặt chẽ đối với một hội nghị như vậy.

Trao đổi với báo giới, ông Ushakov khẳng định Moskva đã sẵn sàng về nguyên tắc khi tham gia một hội nghị thượng đỉnh mà quy tụ các nhà lãnh đạo của Nga, Ukraine, Pháp và Đức, một ý tưởng đã được Tổng thống Pháp Emmanuel Macron thúc đẩy.

Nhưng ông Ushakov cũng cho biết vẫn chưa ấn định chắc chắn ngày nào và Moskva có 3 điều kiện trước khi nước này có thể đồng ý tham dự.

Đó là các lực lượng vũ trang đối lập ở miền Đông Ukraine phải được tách bạch sang từng bên, cách diễn đạt về tình trạng đặc biệt của vùng Donbass phải được nhất trí và cũng nên có một thỏa thuận sơ bộ về việc liệu kết luận của hội nghị thượng đỉnh là gì./.
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...