Sep 10
Nga muốn di dời nơi họp của Liên hợp quốc ra khỏi Mỹ
Thứ ba 10/09/2019 10:08 Lượt xem: 995

Phái đoàn Nga cáo buộc Mỹ cản trở tiến trình ngoại giao của Liên hợp quốc và muốn di dời nơi họp của Liên hợp quốc ra khỏi Mỹ.

Trụ sở của Liên hợp quốc tại New York, Mỹ. Ảnh: Wikipedia

Theo hãng thông tấn TASS, Nga có thể đề xuất di dời địa điểm tổ chức các cuộc họp quốc tế quan trọng của Liên hợp quốc (LHQ) khỏi trụ sở chính tại Mỹ vì “cuộc chiến thị thực” mà Mỹ khơi mào. Đại diện đặc biệt của Tổng thống Nga chuyên về Hợp tác An ninh Thông tin Quốc tế Andrei Krutskikh phát biểu ý kiến trên ngày 9/9 trong một phiên họp của Nhóm công tác mở rộng LHQ (OEWG) về an ninh mạng.

Đại diện Krutskikh tố cáo Washington cản trở các tiến trình ngoại giao bình thường của LHQ: “Mỹ thực tế đang kiểm duyệt thành phần đội ngũ đàm phán và đã mở rộng ‘cuộc chiến thị thực’ sang LHQ. Nếu hành động đó tiếp tục, thì Nga và các nước khác có cùng suy nghĩ mong muốn chuyển nơi tổ chức các cuộc đàm phán quốc tế quan trọng ra khỏi Mỹ, tất nhiên có cả cuộc họp của OEWG và GGE".

Ông Krutskikh nói thêm: "Đây là vi phạm trực tiếp quy định của LHQ cũng như các quốc gia tham gia từ phía Mỹ với tư cách là nước đặt trụ sở. Tôi nhấn mạnh chúng tôi không tha thiết muốn tới Mỹ, mà chúng tôi tới dự cuộc họp của Liên hợp quốc”.

“Trong tiến trình của Liên hợp quốc, mọi quốc gia đều bình đẳng và có chủ quyền. Chỉ có họ có quyền quyết định thành phần phái đoàn tại các cuộc đàm phán dưới sự bảo vệ của LHQ. Gần đây, không chỉ có Nga mà các quốc gia khác gần như thường xuyên phải đối mặt với tình trạng các thành viên của phái đoàn không nhận được thị thực, bao gồm các phiên họp OEWG hoặc khi nhận được thì thực khi đã quá muộn”, Đại diện Krutskikh kết luận.

Hồng Hạnh
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...