Jul 11
Nga hy vọng cải thiện quan hệ với Anh sau khi Ngoại trưởng Boris Johnson đệ đơn từ chức
Thứ tư 11/07/2018 5:26 Lượt xem: 762

Nga đang cân nhắc về việc cải thiện quan hệ với Anh sau sự ra đi của Ngoại trưởng Boris Johnson, người có có quan điểm cứng rắn với Nga.

Ngoại trưởng Anh Boris Johnson sau khi dự một cuộc họp nội các ở thủ đô London ngày 7/6. Ảnh: EPA/TTXVN.

Trong một tuyên bố ngày 10/7, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay Tổng thống Vladimir Putin mới đây nói rằng tình trạng căng thẳng hiện nay trong quan hệ giữa Moskva và London cần phải chấm dứt vào "một thời điểm nào đó". Ông nói thêm rằng: "Chúng tôi hy vọng Anh trải qua một thời kỳ khai sáng chính trị mới".

Tuyên bố trên được đưa ra sau khi Ngoại trưởng Johnson đệ đơn từ chức nhằm phản đối các kế hoạch của chính phủ về một quan hệ thương mại mật thiết với Liên minh châu Âu (EU) sau khi Anh rời khỏi liên minh - Brexit. Trước đó ít giờ, Bộ trưởng phụ trách vấn đề Brexit David Davis đã có quyết định tương tự.

Trên cương vị ngoại trưởng Anh, ông Johnson có lập trường phản đối Nga, chỉ trích việc Moskva sáp nhập trở lại Bán đảo Crimea hồi năm 2014 cũng như vai trò của Nga trong cuộc khủng hoảng chính trị tại Ukraine, cuộc nội chiến Syria, và mới đây là nghi án điệp viên hai mang người Nga Sergei Skripal cùng con gái bị đầu độc tại Anh hồi tháng 3 vừa qua.

Cựu Ngoại trưởng Anh từng hủy chuyến thăm Nga hồi tháng 4 năm ngoái liên quan đến các vụ tấn công bằng chất độc hóa học tại Syria, song ông vẫn có cuộc hội đàm với người đồng cấp Nga Sergei Lavrop tại thủ đô Moskva sau đó 8 tháng.

TTXVN
Nguồn: baotintuc.vn

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...