Apr 04
Nga có thể đưa thêm quân đến Venezuela
Thứ năm 04/04/2019 16:48 Lượt xem: 624

Thứ trưởng Ngoại giao Nga Ivan Gil ngày 4/4 cho biết, ông không loại trừ sẽ có nhiều nhân viên quân sự Nga đến Venezuela theo các thỏa thuận đã được ký kết với Nga.

Vị thứ trưởng cũng khẳng định các lực lượng Nga sẽ ở lại Venezuela đến khi cần thiết và không có thời gian cụ thể.

"Nhóm chuyên gia quân sự (ở Venezuela) theo đúng các thỏa thuận và hợp đồng của chúng tôi về hợp tác kỹ thuật-quân sự", ông Gil nói.

Trước đó, Điện Kremlin cho biết các chuyên gia quân sự Nga có mặt ở Venezuela để thực hiện các hợp đồng cung cấp vũ khí của Nga đã có từ trước.

Đại diện đặc biệt Mỹ tại Venezuela tuần trước cho biết Ngoại trưởng Mỹ  Mike Pompeo đã lên một danh sách các biện pháp, bao gồm các lệnh trừng phạt mà Washington có thể áp dụng để đáp trả sự hiện diện của quân đội Nga ở Venezuela.

Binh sĩ Không quân Nga đứng trước một máy bay ném bom siêu thanh khi hạ cánh xuống sân bay quốc tế Maiquetia, phía bắc Venezuela, tháng 12/2018. Ảnh: AFP.

Trong khi đó, đài RT ngày 4/4 đưa tin Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro thông báo quân đội nước này đang được đặt trong tình trạng báo động cao trước khả năng Mỹ mở mặt trận tấn công bất thường, nhằm lật đổ chính phủ hợp pháp.

“Venezuela đang chứng minh cho thế giới thấy nơi này đang trở thành địa điểm thử vũ khí không gian mạng, vũ khí điện từ và các chiến lược chiến tranh mới không giống với xâm lược trực tiếp hoặc dùng tên lửa, hay bom thông thường”, ông Maduro cho biết.

Đồng thời, nhà lãnh đạo Venezuela khẳng định tình hình đất nước đang “hết sức nghiêm trọng”. Theo ông, mục tiêu của các chiến thuật nói trên là nhằm gây rối loạn tình hình ở Venezuela, đủ để tạo ra xung đột nội bộ.

Ông cũng cho rằng phe đối lập đang có các kế hoạch nhằm “tấn công các đơn vị quân sự”.

Để đối phó với những đe dọa đó, ông Maduro nhấn mạnh ông đã ra lệnh đặt cơ quan tình báo, phản gián và các lực lượng quân đội trong tình trạng báo động cao nhất.

Tương tự, ông kêu gọi tổng động viên 51.000 thành viên lực lượng phòng vệ và 2,1 triệu lính tình nguyện để đối phó với các mối đe dọa tiềm tàng.

Hà Lan
Nguồn: news.zing.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

3 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...