Oct 18
Nga chính thức trình đơn đề xuất chuyển kỳ họp Đại hội đồng LHQ ra khỏi New York
Thứ sáu 18/10/2019 15:30 Lượt xem: 335

Nga chính thức trình dự thảo đề xuất chuyển các kỳ họp của Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) từ New York (Mỹ) sang Vienna (Áo) hoặc Geneva (Thụy Sĩ). 

Trụ sở của Liên hợp quốc tại New York, Mỹ. Ảnh: TASS

Hãng thông tấn TASS dẫn nguồn tin ngoại giao hôm 17/10 đưa tin: “Đơn đề nghị đã được trình lên”.

Trước đó, trong một tuyên bố hôm 3/10, Đại diện thường trực của Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) Dmitry Polyansky xác nhận Nga đề xuất việc chuyển kỳ họp của Đại hội đồng LHQ sang Vienna (Áo) hoặc Geneva (Thụy Sĩ) từ năm 2020.

“Với mục đích bình thường hóa hoạt động của Đại hội đồng LHQ, tôi nghĩ chúng ta cần xem xét khả năng tổ chức các phiên họp trong năm 2020 bên ngoài nước Mỹ, ví dụ như tổ chức tại Vienna hay Geneva. Chúng tôi sẵn sàng thảo luận vấn đề này chi tiết hơn nữa trong kỳ họp Đại hội đồng hiện nay”, Đại diện Nga cho hay.

Trả lời hãng TASS, ông Polyansky chia sẻ sự việc 1/3 thành viên phái đoàn Nga dự kiến tham dự kỳ họp Đại hội đồng LHQ năm nay đã không được Mỹ cấp thị thực đúng hạn. "Vấn đề thị thực vẫn còn chưa được giải quyết. Chúng tôi đề nghị tạm dừng kỹ thuật để khẩn trương giải quyết xử lý. Ngay khi thị thực được cấp cho tất cả các thành viên trong phái đoàn chúng tôi mà không có ngoại lệ, chúng tôi sẽ sẵn sàng tiếp tục phiên họp chính thức", ông nói thêm.

Kỳ họp thứ nhất Đại hội đồng LHQ về các vấn đề giải trừ vũ khí thường bắt đầu vào tháng 10 hàng năm và gần như ngày nào cũng tổ chức các phiên họp.

Hồng Hạnh
Nguồn: baotintuc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

2 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...