Jan 12
Nga bác bỏ thông tin trao đổi cựu lính thủy đánh bộ Mỹ Paul Whelan
Thứ bảy 12/01/2019 9:22 Lượt xem: 233

Ngày 11/1, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova khẳng định không có cuộc thảo luận nào về việc trao đổi người bị bắt giữ, liên quan Paul Whelan, một cựu lính thủy đánh bộ Mỹ bị bắt giữ ở Nga vì tình nghi hoạt động gián điệp.

Công dân Mỹ Paul Whelan - người bị Nga truy tố vì tội hoạt động gián điệp. Ảnh: AFP/TTXVN

Ba Zakharova nêu rõ: "Tôi nhấn mạnh hiện không có bất kỳ thảo luận nào về việc đổi Paul Whelan lấy một người nào đó đang bị giam giữ ở nước ngoài. Có những tin đồn và tin giả về việc này".

Whelan, 48 tuổi, bị Cơ quan An ninh nội địa Nga FSB bắt giữ ngày 29/12/2018 tại Moskva với cáo buộc hoạt động do thám. FSB đã khởi tố hình sự đối với nhân vật này. Hiện Whelan đang bị giam giữ tại nhà giam ở Moskva chờ xét xử và có thể đối mặt với mức án tối đa 20 năm tù.

Ngoài quốc tịch Mỹ, Whelan còn mang quốc tịch Anh, Ireland và Canada. Whelan nhập cảnh Nga bằng hộ chiếu Mỹ, vì vậy đại diện Mỹ ngày 2/1 đã được thăm lãnh sự Whelan.

Theo bà Zakharova, đại sứ quán các nước nói trên cũng đã được thông báo về việc bắt giữ Whelan và đại diện các nước này sẽ được thăm lãnh sự Whelan theo thời gian thỏa thuận.     

Trong một vụ việc khác, bà Zakharova chỉ trích việc Mỹ khởi tố luật sư Nga Natalia Veselniskaya, người đã gặp các quan chức phụ trách chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2016. 

Bà Zakharova cho rằng "khởi tố hình sự với những cáo buộc không rõ ràng đối với công dân Nga tại Mỹ đã trở thành thói quen của cơ quan tư pháp Mỹ". Người phát ngôn này nhấn mạnh "chúng tôi trông chờ sự giải thích rõ ràng của Washginton" về các cáo buộc đối với luật sư Veselniskaya.

Thúc Anh
Nguồn: baotintuc.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...