Nov 14
NATO tiến tới mối quan hệ mang tính xây dựng hơn với Nga
Thứ năm 14/11/2019 17:08 Lượt xem: 487

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg cho biết các kênh đối thoại ngoại giao với Moskva đã được mở và NATO đang tiến tới mối quan hệ mang tính xây dựng hơn với Nga.

Tổng thư ký NATO Jens Stoltenberg. (Nguồn: THX/TTXVN).

Sputnik đưa tin Tổng Thư ký Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) Jens Stoltenberg cho biết các kênh đối thoại ngoại giao với Moskva đã được mở và NATO đang tiến tới mối quan hệ mang tính xây dựng hơn với Nga.

Tổng thư ký NATO đưa ra phát biểu trên tại một sự kiện của tạp chí Foreign Policy trong khuôn khổ chuyến thăm Mỹ.

Ông Stoltenberg nói: "Trong thời điểm khó khăn này, chúng ta phải tránh tính toán sai lầm và hiểu lầm. Chúng ta cũng cần khôi phục niềm tin ở bất cứ điểm nào, nếu có thể."

Ông lưu ý rằng: "Những nỗ lực ngoại giao chỉ có thể có hiệu quả nếu chúng ta tương tác với Nga trong bối cảnh răn đe đáng tin cậy và phòng thủ vững chắc. Bởi vì cuối cùng chính lực lượng quân sự của chúng tôi sẽ đảm bảo cho các thành tựu ngoại giao của mình."

Trước đó, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho hay Nga sẽ không yêu cầu đối thoại với NATO, mà ủng hộ việc tiếp tục. Ông cho rằng "gần như tất cả các hình thức hợp tác đã bị đóng băng không do lỗi của chúng tôi".
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...