Oct 15
Mỹ “gây khó dễ” khi từ chối cấp thị thực cho 18 nhà ngoại giao Nga
Thứ ba 15/10/2019 9:13 Lượt xem: 234

Phía Nga muốn đề xuất thay đổi địa điểm cuộc họp của LHQ trong bối cảnh các nhà ngoại giao Nga đối mặt với các trở ngại khi xin thị thực vào Mỹ.

Mỹ đã từ chối cấp thị thực cho 18 nhà ngoại giao Nga tại diễn đàn Ủy ban thứ 6 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc, Phó đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc Gennady Kuzmin cho biết.

Mỹ từ chối cấp thị thực cho 18 nhà ngoại giao Nga. Ảnh: Patrick Gruban

"Phái đoàn Nga đã không nhận được 18 thị thực. Tuần này, không phải chỉ là vấn đề về một thị thực nữa", ông Kuzmin khẳng định hôm 14/10, đồng thời cho biết thêm, trong số những người bị từ chối cấp thị thực có 1 phiên dịch viên - người chịu trách nhiệm dịch các tuyên bố của phái đoàn Nga sang tiếng Anh.

Tuần trước, ông Kuzmin cho rằng Ủy ban thứ 6 Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc đã phải dừng các hoạt động lại do các vấn đề liên quan đến thị thực Mỹ mà một số nhà ngoại giao đến từ Nga, Iran, Cuba và một số quốc gia khác phải đối mặt.

Phái đoàn Nga dự kiến sẽ trình bày 3 dự thảo nghị quyết tại Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc tuần này nhằm mục đích ngăn cản một cuộc chạy đua vũ trang trong không gian, Quyền Đại diện Thường trực của Liên bang Nga tại văn phòng Liên Hợp Quốc ở Geneva Andrey Belousov thông tin tới Sputnik ngày 14/10.

Các nghị quyết này sẽ phải giải quyết những vấn đề liên quan đến việc minh bạch các quy định trong không gian và việc triển khai vũ khí ở đây.

Ông Belousov cũng cho biết Nga muốn đề xuất thay đổi địa điểm cuộc họp của Ủy ban thứ nhất Đại Hội đồng Liên Hợp Quốc - cơ quan chịu trách nhiệm xử lý các vấn đề liên quan đến giải trừ vũ khí và an ninh quốc tế, từ New York tới Vienna hoặc Geneva trong bối cảnh các nhà ngoại giao Nga đối mặt với các trở ngại khi xin thị thực vào Mỹ./.

Kiều Anh/Theo Sputnik
Nguồn: vov.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Tin mới nhất trong ngày
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...