Jul 26
Mỹ chuẩn bị dự luật trừng phạt mới nhằm vào Nga
Thứ năm 26/07/2018 15:28 Lượt xem: 2,582

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo nói rằng, ông sẽ ủng hộ dự luật trừng phạt nhằm vào các cá nhân, thực thể của Nga.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 25/7 tuyên bố ông cam kết sẽ làm việc với Quốc hội về dự luật trừng phạt mới nhằm vào Nga sau khi ông đưa ra Tuyên bố Crimea, bác bỏ chủ quyền của Nga đối với bán đảo này.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. Ảnh: Asian Lite

Điều trần trước Ủy ban Đối ngoại Thượng viện Mỹ, ông Pompeo nói rằng, ông sẽ ủng hộ dự luật trừng phạt nhằm vào các cá nhân, thực thể của Nga, đồng thời tuyên bố chính quyền Mỹ không và sẽ không bao giờ công nhận sự kiểm soát của Nga đối với Crimea. Ông nhấn mạnh, sẽ không có sự nới lỏng các lệnh trừng phạt liên qua đến Crimea cho tới khi Nga trao trả lại bán đảo này cho Ukraine.

Viện dẫn 213 lệnh trừng phạt nhằm vào các cá nhân, thực thể của Nga kể từ khi chính quyền Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền, Ngoại trưởng Pompeo nói rằng, chính quyền Mỹ hiện nay cứng rắn hơn bất kì chính quyền tiền nhiệm nào trong việc ứng phó với Nga.

Quan hệ Nga-Mỹ trở nên căng thẳng do một loạt vấn đề như Ukraine, Syria, Iran, vụ đầu độc một cựu điệp viên Nga trên đất Anh, và cáo buộc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử của Mỹ năm 2016.

Tổng thống Nga và Mỹ đã gặp nhau tại Phần Lan vào giữa tháng 7 nhưng do những phản ứng dữ dội trong nội bộ nước Mỹ liên quan đến những tuyên bố của Tổng thống Mỹ Donald Trump với Tổng thống Nga Putin tại cuộc gặp ở Phần Lan, ngày 25/7, Nhà Trắng thông báo cuộc gặp tiếp theo giữa Tổng thống 2 nước sẽ bị hoãn cho tới năm 2019./.

Trần Nga/Theo Tân hoa xã
Nguồn: vov.vn

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...