Jun 15
Lực lượng đặc nhiệm Anh thay đổi mục tiêu hoạt động, Nga giận dữ
Thứ bảy 15/06/2019 16:34 Lượt xem: 681

Thay vì mục tiêu chống khủng bố, lực lượng đặc nhiệm Anh được cho là sẽ chuyển hướng sang chống lại “hoạt động bí mật” của Nga tại các nước thứ ba.

Lực lượng đặc nhiệm Anh ở nước ngoài. (Ảnh: Rusvesna.ru)

Nhà ngoại giao Nga cũng nhấn mạnh các thông tin truyền thông về vụ việc này đang khiến Matxcơva quan ngại, đồng thời yêu cầu giới lãnh đạo Anh sớm đưa ra lời phúc đáp. “Nếu sự thật đúng như những gì được thông báo, thì một quyết định như vậy, trước hết, sẽ là một sai lầm nghiêm trọng, và thứ hai, sẽ dấy lên sự nghi ngại về việc tuân thủ các quy định pháp lý quốc tế của London”, - ông kết luận.

Trước đó, kênh truyền hình BBC, dẫn lời các nguồn tin, cho biết các đơn vị đặc nhiệm của quân đội Anh đang phát triển một kế hoạch xem xét định hướng lại mục tiêu hoạt động của mình. Theo đó, thay vì tập trung vào cuộc chiến chống khủng bố như trước đây, lực lượng đặc nhiệm Anh sẽ đặt mục tiêu ưu tiên số một là đối đầu với các quốc gia nước ngoài, mà cụ thể là Nga, vì cho rằng nước này đang triển khai một số hành động bí mật ở các nước Baltic và châu Phi.

Cũng theo BBC, nếu kế hoạch này được các nhà lãnh đạo đất nước phê duyệt, thì sẽ có một sự tái cấu trúc quy mô lớn diễn ra trong nội bộ các đơn vị đặc nhiệm: một vài trong số đó sẽ bắt đầu hợp tác tích cực hơn với Cơ quan Tình báo nước ngoài MI6.

Văn Đức (Theo RIA)
Nguồn: vtc.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...