Sep 05
Lãnh đạo Hong Kong phủ nhận dọn đường cho Luật khẩn cấp
Thứ năm 05/09/2019 19:04 Lượt xem: 182

Tại cuộc họp báo ngày 5/9, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã phủ nhận việc rút lại dự luật dẫn độ là để dọn đường cho Luật khẩn cấp.

Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga. (Ảnh: Getty).

Tại cuộc họp báo ngày 5/9, Trưởng Đặc khu hành chính Hong Kong Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã phủ nhận việc rút lại dự luật dẫn độ là để dọn đường cho Luật khẩn cấp.

Bà nhấn mạnh 4 hành động mà bà công bố ngày 4/9 chỉ có một mục đích là để giúp Hong Kong thoát ra khỏi tình hình khó khăn hiện tại, cung cấp nền tảng đối thoại cho người dân.

Bà Lâm cho biết Ủy ban giám sát cảnh sát là cơ quan chuyên trách giám sát hành động của cảnh sát theo luật định, Chính quyền Đặc khu từ xưa đến nay đều cho rằng phải thực hiện tốt cơ chế này, vì vậy không cần phải thành lập Ủy ban điều tra độc lập. Bà bày tỏ Ủy ban giám sát cảnh sát đã làm rất nhiều công việc, khiến cho công tác điều tra nghiêm túc, khách quan và công bằng. Chính quyền Hong Kong cũng cam kết sau này sẽ công khai đầy đủ các báo cáo, bám theo vụ việc một cách nghiêm túc.

Cuộc họp báo này được tiến hành sau một ngày bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga tuyên bố chính thức rút lại dự luật dẫn độ. Tuyên bố của bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga được đưa ra trước làn sóng biểu tình kéo theo đụng độ bắt đầu nổ ra ở Hong Kong kể từ ngày 9/6 cho đến nay liên quan đến việc sửa đổi Điều lệ trao đổi tội phạm bỏ trốn (dự luật dẫn độ) và Điều lệ tương trợ tư pháp trong thủ tục hình sự.

Hoạt động biểu tình khiến Hong Kong rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị lớn nhất trong nhiều thập kỷ qua.
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

0 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...