Feb 10
Hà Lan đón nhận hơn 40 công ty dịch chuyển từ Anh do Brexit
Chủ nhật 10/02/2019 9:23 Lượt xem: 395

Cơ quan quản lý đầu tư nước ngoài của Hà Lan ngày 9/2 cho biết trong năm 2018, 42 công ty đã chuyển hoặc cho biết sẽ chuyển các hoạt động của mình từ nước Anh sang Hà Lan do những bất ổn liên quan đến Brexit.

Ảnh minh họa. (Nguồn: iamsterdam.com)

Điều này đồng nghĩa với việc dịch chuyển gần 2.000 việc làm và 291 triệu euro (330 triệu USD) vốn đầu tư. Phần lớn các công ty này là của nước Anh, nhưng cũng có một số công ty đến từ châu Á và Mỹ.

Trong danh sách nói trên có những cái tên như ngân hàng đầu tư Nhật Bản Norinchukin, công ty truyền thông TVT Media, các nhà cung cấp các dịch vụ tài chính MarketAxess và Azimo, và công ty bảo hiểm hàng hải UK P&I. 

Nhiều công ty cũng đang xem xét chuyển hoạt động của mình sang các nước khác trong Liên minh châu Âu (EU) như Đức, Pháp và Ireland.

Bên cạnh các công ty và tập đoàn, Cơ quan Y tế châu Âu (EMA) cũng cho biết sẽ chuyển từ London sang Amsterdam vì theo luật, cơ quan này không thể hoạt động ở một nước không phải là thành viên của EU.

Hoan nghênh số liệu trên, Bộ trưởng Kinh tế Hà Lan Eric Wiebes cho rằng do tình trạng bất ổn ngày càng gia tăng xung quanh vấn đề Brexit và những chính sách thương mại đang có những thay đổi trên toàn cầu, vai trò của môi trường kinh doanh tốt ở Hà Lan đang không ngừng gia tăng.

Nước Anh sẽ rời khỏi EU vào ngày 29/3 tới và những bất ổn liên quan đến khả năng hai bên đạt được một thỏa thuận Brexit trước thời điểm đó đã tạo ra những xáo trộn trong cộng đồng doanh nghiệp, trong đó nhiều công ty Anh và các tập đoàn đa quốc gia đã thông báo kế hoạch dịch chuyển từ “xứ sở sương mù” đến các nước khác trong EU./.
Nguồn: vietnamplus.vn

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

loading...

Loading...

1 bạn đọc

Chưa có bình luận nào cho bài viết này.
Bình luận của bạn:
 

Gửi phản hồi
Ca nhạc VIỆT NAM TRONG TÔI Ca nhạc Việt Nam trong tôi 2013 Tôi yêu Việt Nam 2013 Mùa đông nước Nga 2012-2013 Mùa thu vàng nước Nga 2013 Vũ khúc mùa đông Đêm Việt Nam: Tết xa quê 2014 Xuân tình yêu 2014 Giấc mộng đêm hè 2014 Mùa thu vàng nước Nga 2014 Chương trình ca nhạc hè 2015: "Giấc mơ có thật" Mùa thu vàng nước Nga 2018
Loading...